สงกรานต์เชียงใหม่ 2560 สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่เล่นน้ำรอบคูเมือง พร้อมร่วมชมขบวนแห่พระพุทธสิหิงห์และพระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดคับคั่ง

เทศกาลสงกรานต์ หรือป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2560 เริ่มขึ้นแล้วอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศร่วมเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณรอบคูเมืองอย่างสนุกสนาน พร้อมร่วมชมขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์และพระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดอย่างคับคั่งตลอดเส้นทางที่ขบวนผ่าน โดยในปีนี้ได้มีการคุมเข้มการดื่มและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณรอบคูเมืองทั้ง 4 ด้านอีกด้วย

 

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2560 เทศกาลสงกรานต์ หรือ ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2560 ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยได้มีพิธีเปิดบริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ในช่วงเช้า ก่อนที่ในช่วงสายเริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศออกมาเล่นน้ำตามบริเวณรอบคูเมืองทั้ง 4 ด้าน รวมไปถึงถนนสายหลักภายในตัวเมืองเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นถนนท่าแพ ถนนลอยเคราะห์ ถนนห้วยแก้ว ก็มีประชาชนออกมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ส่วนในช่วงบ่ายมีขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ และพระพุทธรูปสำคัญประจำจังหวัดเชียงใหม่ นำโดยนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางมลสุดา ชำนิประศาสน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เริ่มต้นจากถนนเจริญเมือง เข้าสู่ถนนท่าแพ ถนนราชดำเนิน ไปสิ้นสุดที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดยตลอดเส้นทางที่ขบวนแห่ผ่านมีประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศร่วมชมความงดงามของขบวนแห่ และสรงน้ำพระอย่างคับคั่ง

 

นอกจากนี้ ในช่วงเวลา 12.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ และนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้ร่วมเล่นน้ำกับประชาชนบริเวณแจ่งศรีภูมิอีกด้วย ซึ่งเทศกาลสงกรานต์จังหวัดเชียงใหม่ จะเริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 15 เมษายน 2560 นี้

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *