เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์เพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยวงานประเพณีสงกรานต์

กิจกรรมประชาสัมพันธ์เพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยวงานประเพณีสงกรานต์ ด้วยระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด CCTV เทศบาลนครเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2560 ณ ศูนย์ควบคุมสัญญาณไฟจราจรและกล้องโทรทัศน์วงจร เทศบาลนครเชียงใหม่ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ,
พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33,พ.ต.อ.ฐาปนพงศ์ ชัยรังษี ผู้กำกับกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าวกิจกรรมประชาสัมพันธ์เพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยวงานประเพณีสงกรานต์ ด้วยระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด CCTV เทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย ให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาดที่จะมาเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้
ทั้งนี้ภายในงานมีการเสวนาการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์กล้อง CCTV จากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ซึ่งสามารถนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาใช้ในการคลี่คลายคดีสำคัญได้มากมาย
ปัจจุบันมีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ภายในพื้นที่เขตเทศบาลนครเชียงใหม่แล้ว จำนวน 315 จุด และจะดำเนินการเพิ่มเติมในระยะที่ 4 อีกจำนวน 109 จุด ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในในปี 2560 นี้ รวมกล้องโทรทัศน์วงจรปิดทั้งหมดในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่จำนวน 424 จุด เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม และเฝ้าระวัง ตลอดจนติดตามผู้กระทำผิด หากเกิดเหตุการณ์ต่างๆขึ้ยได้ทันท่วงที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *