ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์

จังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลัง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ปล่อยแถวออกกวาดล้าง ป้องกัน อาชญากรรม รวมทั้ง รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560   พลตำรวจโท ศักดา ชื่นภัคดี ผู้ช่วย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานปล่อยแถวรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์จังหวัดเชียงใหม่ ที่บริเวณประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้มีมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ยาเสพติด การรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ พ.ศ. 2560 ซึ่งให้หน่วยงานในสังกัด ระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภท ความผิดเกี่ยวกับการจราจร ในห้วงเทศกาลปีใหม่ และเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม มุ่งเน้นให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวแต่งกายและเล่นน้ำอย่างสุภาพ ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในบริเวณรอบคูเมือง งดการเล่นปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ส่งเสริมภาพลักษณ์การเป็นเจ้าภาพที่ดี มุ่งเน้นการสาดน้ำสงกรานต์ตามขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิม

ทั้งนี้ ได้บูรณาการสนธิกำลังตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจจังหวัดเชียงใหม่ ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 ทหารอากาศกองบิน 41 เชียงใหม่ ฝ่ายปกครอง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 835 คน เพื่อแสดงพลังร่วมมือกันออกกวาดล้าง ป้องกันอาชญากรรมทุกประเภท รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยจะมีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บูรณาการตามเส้นทางสำคัญตลอดจนตรวจสถานบริการ สถานบันเทิง สถานีขนส่ง ย่านชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ อย่างเข้มข้น ในระหว่างช่วงสงกรานต์เมษายน 2560 นี้

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *