สวนสัตว์เชียงใหม่เฮ ลูกโคอาล่าน้อยออกจากถุงหน้าท้องแม่ให้ชมความน่ารักแล้ว

สวนสัตว์เชียงใหม่เฮอีกแล้ว เมื่อลูกโคอาล่าน้อยได้โผล่หัวออกมาจากถุงกระเป๋าหน้าท้องของแม่ โดยเป็นลูกของแม่ซิมซัน และพ่อไบรอัน ขณะนี้ยังไม่ทราบเพศ ถือเป็นสมาชิกโคอาล่าตัวที่ 7 ของสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวชมความน่ารัก และเตรียมประกวดตั้งชื่อต่อไป

 

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2560 นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่โคอาล่าในสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ผสมพันธุ์กันไปเมื่อวันที่10 กรกฎาคม 2559 และวันนี้ลูกโคอาล่าน้อยก็ ได้โผล่หัวออกมาจากถุงหน้าท้องของแม่แล้ว แต่ยังไม่ทราบเพศ เบื้องต้นได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลว่าลูกโคอาล่ามีสุขภาพแข็ง แรง สมบูรณ์ โดยลูกโคอาล่าตัวนี้เกิดจากแม่ซิมซัน อายุ 14 ปี ได้มาจากสวนสัตว์เวสเทอร์นเพลนส์ และพ่อไบรอัน อายุ 14 ปี ได้มาจากสวนสัตว์ทาลองก้าประเทศออสเตรเลีย ซิมซันมีลูกมาแล้ว 4 ตัว คือ น้ำปิง กริ่ง กระดิ่ง กระพรวน และตัวที่ 5 (โคอาล่าน้อย) ปัจจุบันสวนสัตว์เชียงใหม่ มีโคอาล่ารวมทั้งหมด 7 ตัว ตัวผู้ 3 ตัว ตัวเมีย 3 ตัว ซึ่งยังไม่ทราบเพศ 1 ตัวที่เกิดใหม่

 

สำหรับโคอาล่าที่อยู่ในสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นความร่วมมือระหว่างองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กับสวนสัตว์ทาลองก้า และสวนสัตว์เวสเทอร์นเพลนส์ ประเทศออสเตรเลีย โดยได้นำโคอาล่าจำนวน 4 ตัว คือ ฟูลล่า ไบรอัน ซิมสัน และโคโค่ มาอยู่ในความดูแลของสวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน 2549 เป็นต้นมา โคอาล่าเป็นสัตว์ในกลุ่มจำพวกจิงโจ้ ตัวเมียจะมีกระเป๋าหน้าท้องสำหรับให้ลูกอ่อนอาศัยอยู่ จากการที่มีลักษณะรูปร่างหน้าตาคล้ายสัตว์ในตระกูลหมี จึงทำให้คนส่วนมากเรียกโคอาล่าว่าหมีโคอาล่า สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักของครอบครัวโคอาล่า ได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และติดตามการประกาศกิจกรรมประกวดตั้งชื่อลูกโคอาล่าที่เกิดใหม่ได้ รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : งานประชาสัมพันธ์ 053-221179 ต่อ 178 หรือ 053-358116 และ www.chiangmaizoo.com.

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *