ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมปั่นสองล้อ..ผ่อเจียงใหม่

มูลนิธิน้ำเงินขาวสู่ชุมชนร่วมกับศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่จัดกิจกรรมการกุศล”ปั่นสองล้อผ่อเจียงใหม่”ส่งเสริมวัฒนธรรมสร้างสรรค์สังคมตลอดจนหารายได้ช่วยชาวบ้านที่อยู่ห่างไกลแพทย์

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2560 เวลา07.00น. ณ ศูนย์วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณชํานิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธี กิจกรรม”ปั่นสองล้อ ผ่อเชียงใหม่” ซึ่งจัดขึ้นโดยมูลนิธิน้ำเงิน-ขาวสู่ชุมชนเพื่อระดมทุนหารายได้ในการซื้อเครื่องมือแพทย์เวชภัณฑ์และอุปกรณ์กีฬาในการออกไปให้บริการตรวจรักษาพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนที่อยู่ในเขตชนบทไกลความช่วยเหลือด้านการแพทย์ภายใต้โครงการหมอน้ำเงิน-ขาวช่วยชาวบ้าน

กิจกรรมปั่นสองล้อผ่อเจียงใหม่ในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกและได้รับความสนใจจากพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงให้การตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 500 คนถือว่าผลสำเร็จเกินเป้าหมายที่วางไว้มีระยะทางการปรับ 21 กิโลเริ่มตั้งแต่ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ถนนรอบคูเมืองถนนช้างม่อยถนนเจริญเมือง ถนนท่าแพเป็นต้น ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นสถานที่ที่เป็นย่านเก่าแก่บางแห่งถูกรื้อถอนไปแล้วบางแห่งยังคงสภาพเดิมเช่นตลาดวโรรสตลาดต้นลำไย โบสถ์เชียงใหม่คริสเตียนวัดเกตการาม และสนามกอล์ฟยิมคานาเป็นต้น

นอกจากนี้ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากจะได้ประโยชน์จากการปั่นจักรยานออกกำลังกายส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรงแล้วยังได้รับความรู้จากการบรรยายเส้นทางสำคัญๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ และเรื่องย้อนรอยพระยุคลบาท พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้งเสด็จประพาสนครเชียงใหม่ พร้อมทั้งการวาดภาพสีน้ำชุด กึ้ดเติงหาเจียงใหม่ สมัยตะก่อน อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *