แสนสิริชี้ตลาดแนวราบเชียงใหม่บูม ลูกค้าต่างชาติ “จีน-ฮ่องกง-สิงคโปร์” แห่ซื้อเป็นบ้านหลังที่สอง ล่าสุดลูกค้าต่างชาติกว้านซื้อบ้านเดี่ยวแสนสิริกว่า 15 หลัง โกยยอดต่างชาติรวมถึง 100 ล้านบาท ดัน “เศรษฐสิริ สันทราย” ยอดขายพุ่งกว่า 85% และ “บุราสิริ สันผีเสื้อ” ยอดขายเฟสแรกทะลุ 50%

แสนสิริชี้ตลาดแนวราบจังหวัดเชียงใหม่มาแรง  พบดีมานด์ลูกค้าต่างชาติ ชาวจีน-ฮ่องกง-สิงคโปร์ รุมซื้อเป็นบ้านพักตากอากาศหลังที่ 2 ล่าสุดลูกค้าต่างชาติซื้อบ้านเดี่ยว 2 โครงการไปกว่า 15 หลัง กวาดยอดขายไปถึง 100 ล้านบาท  ดัน “เศรษฐสิริ สันทราย” ยอดขายสูงถึงกว่า 85% และ “บุราสิริ สันผีเสื้อ” ยอดขายเฟสแรกทะลุ 50% เผยลูกค้าต่างชาติชื่นชอบดีไซน์บ้านและทำเลที่โอบล้อมท่ามกลางธรรมชาติ เปิดรับอากาศบริสุทธิ์ ได้เต็มปอด พร้อม “บริการฮักสบาย” ที่จัดเป็นพิเศษเพื่อลูกค้าชาวต่างชาติโดยเฉพาะ ดูแลบ้านและสวนให้ลูกค้าตลอดฟรี 1 ปีเต็ม  ตอบโจทย์ความต้องการได้ตรงใจ คาดอนาคตอสังหาฯ เชียงใหม่โตขึ้นต่อเนื่อง จากอานิสงส์โครงการพัฒนาสนามบินสันกำแพง และโครงการรถไฟความเร็วสูง

 

นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า อสังหาริมทรัพย์ในเมืองท่องเที่ยวมีแนวโน้มในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตลาดแนวราบได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่เที่ยวที่หลากหลาย จึงทำให้ดีมานด์ที่อยู่อาศัยสูงขึ้นทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน ฮ่องกง และสิงคโปร์ ที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัย เป็นบ้านพักตากอากาศหลังที่สอง โดยล่าสุดแสนสิริได้รับการตอบที่ดีจากลูกค้าชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ลูกค้าชาวต่างชาติซื้อบ้านเดี่ยว 2 โครงการของแสนสิริที่เชียงใหม่รวมไปกว่า 15 หลัง กวาดยอดขายรวมไปถึง 100 ล้านบาท ดันยอดขายบ้านเดี่ยวของแสนสิริที่เชียงใหม่เพิ่มสูงขึ้น ล่าสุด “เศรษฐสิริ สันทราย” มูลค่าโครงการ 1,400 ล้านบาท มียอดขายแล้วสูงถึงกว่า 85% และ “บุราสิริ สันผีเสื้อ” มูลค่าโครงการ 1,300 ล้านบาท ยอดขายทะลุ 50% ในเฟสแรก

 

“จังหวัดเชียงใหม่ได้รับความสนใจมากในกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ โดยเป็นเมืองตากอากาศของลูกค้าชาวจีน ฮ่องกง และสิงคโปร์ ซึ่งนอกจากจะซื้อบ้านเดี่ยวเพื่ออยู่อาศัยแล้ว ยังซื้อเพื่อปล่อยเช่าระยะยาวสำหรับพักผ่อนในช่วงปีใหม่และตรุษจีน ซึ่งให้ผลตอบแทนค่าเช่าสูงถึง 6-8% ด้วย ทั้งนี้สำหรับลูกค้าชาวต่างชาติที่มาซื้อโครงการของแสนสิริส่วนใหญ่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง โดยซื้อแบบ Leasehold ซึ่งเป็นการเช่าซื้ออสังหาริมทรัพย์ ที่ได้กรรมสิทธิ์การอยู่อาศัยระยะเวลา 30 ปี

 

 

 

เหตุผลสำคัญที่ชาวต่างชาติเลือกซื้อโครงการบ้านเดี่ยวของแสนสิริที่เชียงใหม่นั้น เนื่องด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับมายาวนานกว่า 30 ปีทั้งในไทยและต่างประเทศว่าเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ได้มอบแค่ที่อยู่อาศัยคุณภาพแต่มอบไลฟ์สไตล์แห่งการใช้ชีวิต และการนำเสนอโครงการที่ตอบสนองต่อรสนิยมและความต้องการของลูกค้าต่างชาติได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้ “เศรษฐสิริ สันทราย” ลูกค้าชอบดีไซน์ที่โดดเด่นของความเป็นล้านนา ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคุ้มเจ้าแห่งเมืองเชียงใหม่ ผสานเข้ากับดีไซน์ที่ทันสมัย บนทำเลใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถรับวิวดอยสุเทพที่โอบล้อมโครงการ และสัมผัสบรรยากาศร่มรื่นริมลำน้ำแม่คาว ขณะที่ “บุราสิริ สันผีเสื้อ” ซึ่งนับเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดินผืนสุดท้ายของทำเลวงแหวนรอบนอกที่ 3  ที่สามารถพัฒนาเป็นบ้านจัดสรรก่อนปรับผังเมืองใหม่ โดยโครงการออกแบบโดดเด่นภายใต้คอนเซ็ปต์บ้านบรรยากาศรีสอร์ท  โอบล้อมด้วยวิวเทือกเขาถนนธงชัยและนาข้าว 360 องศา บรรยากาศโครงการเสมือนพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ท เปิดรับอากาศบริสุทธิ์ ได้เต็มปอด นอกเหนือจากนี้ ลูกค้ายังได้รับบริการสุดพิเศษสำหรับลูกค้าชาวต่างชาติเฉพาะ ภายใต้ชื่อ “บริการฮักสบาย” ดูแลบ้านและสวนให้ลูกค้าฟรีตลอด 1 ปีเต็ม ทำให้ลูกค้าอุ่นใจและเชื่อมั่นในการซื้อโครงการที่อยู่อาศัยจากแสนสิริ จึงทำให้ลูกค้าเลือกโครงการของแสนสิริในที่สุด” นายเมธา กล่าว

 

 

“สำหรับแนวโน้มอสังหาฯ ในจังหวัดเชียงใหม่ปีนี้ คาดว่าดีมานด์ยังเติบโต โดยจะมีลูกค้าชาวต่างชาติมากขึ้น ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้ปัจจุบันนิยมซื้อบ้านเดี่ยว เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศหลังที่สอง เพราะได้พื้นที่ใช้สอยที่ใหญ่ และใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทั้งนี้คาดว่าอนาคตอสังหาฯ เชียงใหม่จะเติบโตขึ้นต่อเนื่อง จากโครงการรถไฟความเร็วสูง ที่เริ่มต้นก่อสร้างและจะแล้วเสร็จในปี 2568และโครงการพัฒนาสนามบินสันกำแพง ที่จะแล้วเสร็จในปี 2568 ซึ่งจะสนับสนุนให้อสังหาฯ เชียงใหม่คึกคักและมีราคาพุ่งสูงขึ้นอีกแน่นอน” นายเมธา กล่าว

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *