DIAA UNIQUE ART IN BEAUTY งานเปิดตัว DIAA Clinic By Dr. Danai อย่างเป็นทางการ และนำเสนอเทคนิคการเสริมความด้วยนวัตกรรมใหม่ จาก นายแพทย์ดนัยย์ ประดิษฐ์สุวรรณ

ความเป็นมา ดีย่า คลินิก DIAA Clinic By Dr. Danai หรือ ดีย่าคลินิก เป็นสถานบริการเสริมความงามชั้นนำแบบครบวงจรตั้งแต่การดูแลรักษาผิวพรรณบนใบหน้าด้วยทรีทเมนต์บำรุงผิวหน้า (Facial Treatments) ทรีตเมนท์ด้วยการใช้แสงเลเซอร์ (Laser Treatments) ที่จะช่วยตอบโจทก์ปัญหาด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นการยกกระชับหน้าลดเลือนริ้วรอยการกำจัดขนลดรอยแผลเป็นจากสิวและลบรอยสักอีกทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบปรับโครงสร้างรูปหน้า (Facial Designs) โดยการประยุกต์ใช้หัตถการหลายรูปแบบอย่างเช่นการฉีดฟิลเลอร์โบท็อกซ์และร้อยไหมดีย่าคลินิก อยู่ภายใต้การดูแลของนายแพทย์ดร.ดนัยย์ประดิษฐสุวรรณ์ศัลแพทย์อันดับต้นๆของเชียงใหม่และภาคเหนือและยังเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในด้านเวชศาสตร์ความงามมากกว่า 20 ปี

จุดเด่น
ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ความงาม นอกจากความงามแล้วยังเรื่องสุขภาพอีกด้วย และศัลยกรรมความงามด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีคัดสรรเวชภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงเน้นการบริการที่มีประสิทธิภาพและเห็นผลได้จริงให้คำแนะนำที่จริงใจต่อลูกค้าหากแต่มีราคาที่เอื้อมถึงได้สมเหตุสมผล คุ้มค่าต่อลูกค้า เครื่องมือแพทย์มาตรฐานสูงระดับ World Class เทคโนโลยีล้ำสมัยนำเข้าจากต่างประเทศโดยเฉพาะ
ให้คำปรึกษาและออกแบบแผนการรักษาที่ตอบโจทย์ความงามของลูกค้าแต่ละท่าน คอร์สเสริมความงามที่หลากหลายและครอบคลุมทุกปัญหาความสวย ทีมงานมืออาชีพและเป็นมิตรเน้นการเอาใจใส่ดูแลลูกค้าทั้งก่อนและหลังการบริการให้คำแนะนำที่จริงใจต่อลูกค้าสถานบริการกว้างขวางสวยงามเหนือระดับมีที่จอดรถตั้งอยู่ใจกลางเมืองนิมมานสะดวกต่อการเดินทาง

 

 

 

 

แรงบันดาลใจในการก่อตั้งดีย่าคลินิก
DIAAย่อมาจากDoctor In Aesthetic Art ซึ่งเปรียบศัลยแพทย์เป็นเสมือนศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่สวยงามและลงตัวการทำศัลยกรรมความงามหรือการปรับรูปหน้าให้สวยเหมาะสมกับวัยสมสัดส่วนก็เช่นกันไม่สามารถจะใช้ศาสตร์เพียงอย่างเดียวหากแต่ต้องมีความเข้าใจถึงการผสมผสานทักษะความเชี่ยวชาญทางการแพทย์และความรู้ทางสุนทรียศาสตร์เข้าด้วยกันโดยวัตถุประสงค์ในการให้บริการของดีย่าคลินิกคือการวิเคราะห์ปัญหาที่ตรงจุดและนำมาซึ่งผลลัพธ์การรักษาที่ลงตัวและสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติตามหลักทฤษฎีความงามสากลได้แก่ความสมมาตร (Facial Symmetry) ความสมสัดส่วน (Facial Balance) และความกลมกลืน (Harmonization) เพราะสภาพผิวโครงสร้างของใบหน้าและสรีระร่างกายของเรานั้นแตกต่างกันดังนั้นจึงเป็นแรงบันดาลใจให้ดร. ดนัยย์และทีมงานมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการรักษาและบริการด้านความงาม และสุขภาพควบคู่กันในรูปแบบของการทำงานศิลปะที่ต้องอาศัยฝีมือและความใส่ใจของแพทย์เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจในรูปร่างและใบหน้าหลังรับการรักษาภายใต้คอนเซปต์
“สวยดูดีอย่างเป็นธรรมชาติและเป็นตัวของตัวเอง”

 

 

เปิดตัวเทคนิคใหม่
1. Spider Web Technique
การรักษาคนไข้ให้ดูอ่อนเยาว์ลงแลดูสดใสขึ้นที่เราเรียกกันว่า rejuvenation นั้นเป็นหลักการหนึ่งในทางเวชศาสตร์ความงามและชะลอวัยโดยหลักการแพทย์ต้องมีความเข้าใจเรื่องของขบวนการหรือสัญญานที่เกิดขึ้นเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น ( aging process) และกฎเกณฑ์หรือลักษณะที่เรียกว่าดูดี (criteria of beauty) 2หัวข้อนี้เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะทําให้การรักษาได้ผลลัพธ์ที่ดี.
หากกล่าวถึงการรักษาด้วยสารโบทูลินัมท๊อกซินเราคงคิดถึงการรักษาริ้วรอย,การปรับรูปหน้าเป็นหัวข้อแรกๆและหลายคนคงกังวลเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติหรือหน้าเปลี่ยนจนดูผิดปกติ
การรักษาด้วยสารโบทูลินัมท๊อกซินนั้นเป้าหมายดีที่สุดคือต้องดูดีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุดซึ่งแพทย์ที่ให้การรักษาจําเป็นต้องมีทั้งทักษะการฉีด,ความเข้าใจในกายวิภาคฯของใบหน้า,ตลอดจนตัวยาที่มีประสิทธิภาพที่ดี

เทคนิคที่ถูกพัฒนาล่าสุดคือการพยายามรักษาความอ่อนเยาว์ไม่เพียงแต่ครึ่งบนหรือล่างของใบหน้าแต่รักษาทั้งใบหน้าให้คงความอ่อนเยาว์และดูธรรมชาติที่สุด.
เทคนิคนี้เรียกว่าเทคนิคใยแมงมุม (Spider Web Technique ) โดยการฉีดรักษาเพื่อลดริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติของครึ่งหน้าบน,ยกกระชับความหย่อยคล้อยของร่องแก้มและมุมปาก,และยกกระชับ&ปรับรูปหน้าและลําคอให้ดูยกกระชับ,เรียบเนียน
ผลลัพธ์ของการฉีดรักษาด้วยเทคนิคใยแมงมุมนี้จะมีผลทั้งลดริ้วรอยบริเวณสำคัญทั้งรอยย่นหน้าผาก,รอยขมวดคิ้ว,รอยตีนกาและยกกระชับขอบหน้าโดยให้ผลที่ดูธรรมชาติที่สุดซึ่งเทคนิดนี้เป็นเทคนิคเฉพาะตัวที่ผสมผสานทั้งการฉีดปรับกล้ามเนื้อใบหน้าและกระชับผิวหนังในครั้งเดียวโดยให้ผลลัพธ์นาน4-6เดือนทีเดียว

 

2. การรักษาแบบผสมผสาน (Hybrid lift technique )
เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้นก็จะพบปัญหาของการเสื่อมสภาพโครงสร้างใบหน้าในทุกส่วนเนื้อเยื่อตั้งแต่ชั้นผิวหนังจนถึงชั้นกระดูกของใบหน้าตลอดจนกระบวนการเสื่อมเหล่านี้เป็นพลวัต(dynamic process)ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องการรักษาที่มีประสิทธิภาพนั้นต้องมีความเข้าใจต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นแต่ละส่วนของใบหน้าอย่างลึกซึ้งตลอดจนต้องเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมที่สุดจึงได้ผลลัพธ์ที่ดีเป้าหมายคือการทําใบหน้าให้มีความอ่อนเยาว์(Facial Rejuvenation) หรือการปรับให้รูปหน้ามีความกลมกลืนดูเด่นขึ้น(Facial Harmonization)นั้น
แพทย์ผู้ชำนาญการจะรักษาเป็นส่วนๆพร้อมๆกันไปโดยริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของใบหน้าส่วนบน(upper 1/3)จะเป็นการใช้สารโบทูลินั่มท็อกซินหรือไหมยกกระชับเป็นหลักทว่าคนไข้มีปัญหาหน้าผากแบนขาดไขมันหรือขมับตอบก็อาจใช้สารเติมเต็ม(Fillers)หรือการฉีดไขมัน(Fat injection ) แก้ไขได้ -ส่วนกลางของใบหน้าซึ่งมักจะพบร่องรอยลึกใต้ตา,ใต้ตาคล้ำ /ร่องแก้ม /ร่องมุมปากซึ่งปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากการยุบตัวของโครงกระดูกใบหน้าและไขมันในช่วงอายุ30-40ปีการแก้ไขมักใช้การฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเล่อร์หรือไขมันร่วมกับการใช้ไหมล็อคยกกระชับแก้มย้อยในคนไข้บางรายที่มีความหย่อนของเนื้อเยื่อมากอาจทําการรักษาด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์(Ultherapy)ซึ่งมีประสิทธิภาพเสมือนผ่าตัดยกกระชับใบหน้าเลยทีเดียว

 
บางคนอาจมีไขมันหย่อนคล้อยร่วมด้วยที่บริเวณแก้มย้อยทําให้ขอบหน้าล่างไม่ชัดเจน..การรักษาอาจใช้การร้อยไหมยกกระชับร่วมกับการฉีดสารเติมเต็มและโบท็อกซ์ยกกระชับได้
ทั้งนี้การรักษาที่ได้ประสิทธิผลสูงสุดจำเป็นที่แพทย์ผู้ชำนาญต้องเลือกวิธีรักษามากกว่าหนึ่งวิธีผสมผสานให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูธรรมชาติและตรงปัญหาที่คนไข้แต่ละคนมีอยู่ซึ่งอาจมีความต่างกัน
เทคนิคที่ดีของแพทย์และเครื่องมือตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่มาตรฐานสามารถให้ผลลัพธ์เทียบเท่าการทำศัลยกรรมเลยทีเดียว.

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *