ขนส่งเชียงใหม่ จัดประมูลทะเบียนเลขสวย ครั้งที่ 19 หมวด ขย เลข 9999 ได้สูงสุด 700,000 บาท

สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จัดการประมูลเลขทะเบียนรถสวย ครั้งที่ 19 หมวดอักษร “ขย” จำนวน 301 หมายเลข ในระหว่างวันที่ 25 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 มีผู้สนใจเข้าร่วมการประมูลอย่างเนืองแน่น ขาประจำเสี่ยร้านทองอินทรีทอง กาดหลวง คว้าหมายเลข ขย 9999 ในราคาประมูลสูงสุดในครั้งนี้เป็นจำนวนเงิน 700,000 บาท

 

 

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00 น. ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายธานี สืบฤกษ์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก พร้อมด้วย นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจัดการประมูลหมายเลขทะเบียนเลขสวย ครั้งที่ 19 ของจังหวัดเชียงใหม่ ในหมวดอักษร ขย จำนวน 301 หมายเลข โดยจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดประมูลแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยมาแล้ว  จำนวน 18 ครั้ง  19 หมวดอักษร นำเงินรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) จำนวนรวมทั้งสิ้น 429,953,626 บาท  ทั้งนี้เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนทั่วประเทศ จังหวัดเชียงใหม่ได้รับการจัดสรรงบประมาณจาก กปถ. ในโครงการต่างๆ  อาทิเช่น โครงการจัดซื้อเครื่องมือตรวจจับความเร็วรถ, กล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV), โครงการรถโมบายออกใบอนุญาตขับขี่เคลื่อนที่, โครงการปลูกฝังเด็กไทย ใส่ใจวินัยจราจร, โครงการขนส่งห่วงใยใส่ใจผู้ประสบภัยจากรถ โดยมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการจากอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนเป็นประจำทุกปี รวมถึงปัจจุบันได้มีการจัดทำโครงการสื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารและข้อมูลด้านความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนนผ่านจอ LED เป็นต้น

 

 

 

ทั้งนี้ แผ่นป้ายที่จะนำออกประมูลเป็นแผ่นป้ายภาพกราฟฟิคที่มีสีสันสวยงาม มีเอกลักษณ์และความหมายเฉพาะตัว บ่งบอกความเป็นจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย พระบรมธาตุดอยสุเทพ ประเพณีปี๋ใหม่เมืองหรือสงกรานต์ ประเพณียี่เป็งหรือลอยกระทง ดอกทองกวาวซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รวมถึงสัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ที่โด่งดังและรู้จักกันไปทั่วโลก นั่นคือ หอคำหลวงในอุทยานหลวงราชพฤกษ์เชียงใหม่ ซึ่งจะสื่อความหมายของจังหวัดเชียงใหม่ที่เป็นจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรือง สงบ ร่มเย็น ประชาชนมีความสุขโดยถ้วนหน้า นอกจากนี้ หมวดอักษร ขย ยังสื่อความหมายถึง “ของขวัญปีใหม่ ยิ่งใหญ่รุ่งเรือง” อันหมายถึง ผู้ครอบครองป้ายดังกล่าวจะมีแต่ความเป็นศิริมงคล รถที่ใช้อยู่จะนำพาให้มีความยิ่งใหญ่รุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป ส่งเสริมให้บารมีพร้อมพรั่ง และมีความเจริญรุ่งเรืองในอาชีพการงาน การค้าการขาย เป็นต้น โดยการคาดหวังในการประมูลครั้งนี้น่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท

 

 

 

 

โดยไฮไลท์ในการประมูลครั้งนี้ อยู่ที่ป้ายทะเบียนหมายเลข ขม 9999 ปรากฏว่านายฉัตรพล สุนทรไพบูลย์ เจ้าของร้านทองอินทรีทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ประมูลไปได้ในราคา 700,000 บาท โดยจะได้รับมอบผ้ายันต์นารายณ์ทรงครุฑที่ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งของเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร เมื่อชำระค่าแผ่นป้ายทะเบียนครบถ้วน ในแต่ละหมายเลขอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

นายธานี สืบฤกษ์

หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *