ททท.พังงา ท้าชาวเหนือ เที่ยวข้ามภาคมาแตะขอบฟ้าที่พังงา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพังงา จับมือสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา สายการบินบางกอกแอร์เวยส์ และสายการบินไทยสไมล์ กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย “ตามรอยกูรู…มาแตะของฟ้าที่พังงา” ในวันที่ 22 – 25 กุมภาพันธ์ 2560 ณ โรงแรมอิมพีเรียล แม่ปิง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาม และแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยว Gen Y เดินทางข้ามภูมิภาคมาท่องเที่ยวจังหวัดพังงาเพิ่มมากขึ้น

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15.00 น. ณ โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายกฤษณ์ ธนาวนิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพังงา และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมส่งเสริมการขาย “ตามรอยกูรู…มาแตะขอบฟ้าที่พังงา” สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อหวังกระตุ้นและประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้รับรู้ถึงแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดพังงาในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวว่ามีความสวยงามและมีเสน่ห์มาเพียงใด โดย ททท.พังงา เชิญชวนให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาร่วมมือกันจัดแพคเกจท่องเที่ยวจังหวัดพังงาในราคาแบบสุดคุ้ม อาทิ แพคเกจท่องเที่ยวดำน้ำหมู่เกาะสิมิลัน 3 วัน 2 คืน รวมค่าที่พักและค่ารถ (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน) ราคาเริ่มต้นที่ 4,699 บาท ที่พักจังหวัดพังงาบริเวณชายหาดเขาหลัก ชายหาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วโลก มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 999 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า) เช่ารถขับเที่ยวพังงาราคาวันละ 690 บาท หรือทริปอีโคกับชุมชนท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ที่พาท่านไปสัมผัสประสบการณ์เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้งของจังหวัดพังงาว่ามีความสุขแสน เก๋ไก๋อย่างไร ซึ่งกิจกรรม “ตามรอยกูรู…มาแตะของฟ้าที่พังงา” เริ่มต้นรับคำท้าตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 30 กันยายน 2560 (ยกเว้นท้าเที่ยวทะเลพังงาจะปิดรับคำท้าภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2560)

 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า “ในการขับเคลื่อนนโยบายด้านส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ตนได้เน้นย้ำมาโดยตลอดในเรื่องการผลักดันให้การท่องเที่ยวของจังหวัดพังงาเป็น World Class Destination ผ่านการขับเคลื่อน 7s ประกอบไปด้วย Security มีความมั่นคงปลอดภัย Service Quality & Experience มีคุณภาพการบริการที่สร้างประสบการณ์ที่ดีแก่นักท่องเที่ยว Skill of Host เจ้าบ้านมีทักษะที่ดี Safe & Clean มีความสะอาดและปลอดภัย Sustainable Practices ยึดหลักความยั่งยืนในระยะยาว Supports มีความพร้อมทางโครงสร้างพื้นฐาน Symbiosis มีความบูรณาการภาครัฐและเอกชน เพื่อให้ท้ายที่สุดนักท่องเที่ยวที่มาพังงาได้สัมผัสประสบการณ์ดีๆ ได้ทุกนาทีใน 24 ชั่วโมง รวมทั้งหลงเสน่ห์ชีวิตช้าๆ อยู่กันยาวๆ มาแล้วบอกต่อกันไปเรื่อยๆ”

 

ด้านผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพังงา เผยว่า ในปี 2560 นี้ “ททท.พังงาเน้นการทำการตลาดเชิงรุกเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นหลัก โดยหวังโปรโมทให้จังหวัดพังงาเป็น Destination แห่งใหม่ ตอบโจทย์กลุ่ม Gen Y ที่แสวงหาแหล่งท่องเที่ยวสร้างประสบการณ์เก๋ไก๋ให้กับตนเอง นอกจากนี้ผลการสำรวจผู้เข้าร่วมงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี 2560 ที่สวนลุมพินีเมื่อเดือนมกราคม 2560 ที่ผ่านมา มีการรายงานสัญญาณที่ดีคือจังหวัดพังงาติดอันดับ 1 ใน 10 ของจังหวัดที่คนไทยอยากไปที่สุดในปีนี้ ททท.พังงา จึงใช้โอกาสนี้เชิญชวนผู้ประกอบการในพื้นที่ร่วมกันจับมือทำแพคเกจท่องเที่ยวพังงาในราคาเบาๆ ที่กลุ่ม Gen Y สามารถซื้อได้ให้เที่ยวพังงาแล้วรู้สึกคุ้มตลอดทั้งปี นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวท่านใดที่มาเที่ยวพังงาในปีนี้ ททท.พังงา ขอมอบของที่ระลึกเป็นเสื้อยืดท้าเที่ยวข้ามภาคให้กับทุกท่านฟรี โดยมีเงื่อนไขตามที่ ททท. กำหนด ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 30 กันยายน 2560 งานนี้ขอบอกว่าพลาดไม่ได้”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *