จังหวัดเชียงใหม่จัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 ยิ่งใหญ่ นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานคับคั่ง

องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ และสมาคม ชมรม ชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกันจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 อย่างยิ่งใหญ่ ณ ถนนวิชยานนท์ จังหวัดเชียงใหม่

DSC_2189 copyเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 10.00 น. นายปวิณ  ชํานิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานเปิดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 ณ ถนนวิชยานนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชน ที่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ได้จัดเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ และได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมกับภาครัฐ ส่งเสริมประเพณี วัฒนธรรมของคนไทยเชื้อสายจีน และแสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ส่งเสริมให้นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงตรุษจีน เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 ได้เดินทางเข้าไปแวะเยี่ยมชมศิลปวัฒนธรรม ประเพณีของชาวไทยเชื้อสายจีน และเพื่อก่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

DSC_2174 copyทั้งนี้ งานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 14 จะเน้นความเป็นศิลปวัฒนธรรมของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การแสดงศิลปวัฒนธรรมจีน การแสดงเชิดสิงโต 5 มณฑล ได้แก่ ฮากกา ไหหนำ กวางตุ้ง กวางเจา การเชิดมังกรไฟ มีการประกวด ตี๋-หมวย สวยเก่ง และ MISS CHIANGMAI CHINA TOWN 2016 การออกร้านจำหน่ายสินค้าของชุมชนตรอกเล่าโจ้ว ตลาดต้นลำไย ตลาดวโรรส การจัดนิทรรศการต่างๆ และกิจกรรมบันเทิงต่างๆ อีกมากมาย

 

 

DSC_2155 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *