ตระการตา สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดสวนพักผ่อนสไตล์ฝรั่งเศส จุดถ่ายภาพแห่งใหม่ ต้อนรับนักท่องเที่ยว

สวนสัตว์เชียงใหม่ ปรับปรุงภูมิทัศน์สวนกุหลาบเวียงพิงค์เดิม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ให้เป็นสวนสวยสไตล์ฝรั่งเศส เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มาชื่นชมความงามของดอกไม้นานาพันธุ์ พร้อมเก็บภาพความประทับใจ พร้อมให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

 

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.30 น. ณ สวนสัตว์เชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รองศาสตราจารย์นายสัตวแพทย์ปานเทพ รัตนากร ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดสวนพักผ่อนสไตล์ฝรั่งเศส จุดพักผ่อนและถ่ายภาพแห่งใหม่ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมี นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ให้การต้อนรับ สำหรับสวนพักผ่อนสไตล์ฝรั่งเศสนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ทำการปรับปรุงภูมิทัศน์สวนกุหลาบเวียงพิงค์เดิม ซึ่งได้รับงบประมาณในการปรับปรุงภูมิทัศน์ ตามโครงการจัดภูมิทัศน์ และไม้ดอก ไม้ประดับ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้เพลิดเพลิน พักผ่อนหย่อนใจกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ การจัดสวนสไตล์ฝรั่งเศสจะเน้นความมีแบบแผน มีความสมดุลของพรรณไม้และองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรม ปิดล้อมด้วยต้นไม้ใบเขียวที่ถูกตัดแต่งเป็นรูปทรงเรขาคณิต รวมทั้งดอกไม้สีสันต่างๆ ที่จัดเรียงอย่างสมดุล

 

สวนสัตว์เชียงใหม่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวแวะมาพักผ่อนหย่อนใจและถ่ายรูปเก็บความประทับใจ และใช้เวลากับธรรมชาติที่สวนพักผ่อนสไตล์ฝรั่งเศส ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เป็นต้นไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *