ร้าน “กำแพงแก้ว” บาย เชฟตูตู KAMPHAENGKAEW By Chef TuTu บนถนนสันกำแพงสายเก่า

ร้าน “กำแพงแก้ว” ย่านสันกำเเพง  ร้านอาหารไทยต้นตำรับชาววัง รางวัล Thailand best restaurants ในปี 2009 บาย เชฟตูตู

ร้าน “กำแพงแก้ว”  บนถนนสันกำแพงสายเก่า เลยแยกบ่อสร้างขึ้นไปทางสันกำแพง เยื้องๆศิลลาดล  มองดูไกลๆนึกว่า ผับ บาร์ ตามสไตล์การตกแต่งร้าน ที่มีกระจกระยิบระยับ ซึ่งอยู่ที่ด้านหน้า พิพิธภัณฑ์ร่วมสมัย “ใหม่เอี่ยม”  บริการอาหารไทยและ กาแฟ,เครื่องดี่ม บรรยากาศสบายๆ ชิวๆ

 

 

 

 

 

สำหรับ  ร้าน “กำแพงแก้ว” ดูเหมือนจะเป็นร้านที่เปิดใหม่พร้อมการเปิดตัวพิพิธภัณฑ์ “ใหม่เอี่ยม” หลายคนยังไม่รู้จักนัก แต่ถ้าเอ่ยว่าร้านนี้คือร้าน“Food For You”  เดิมก่อนจะย้ายมาเปิดที่นี่ หลายคนต้องร้อง อ๋อ!!! ทันที เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารมานานกว่าสิบปี ได้รับรางวัล Thailand best restaurants ในปี 2009  ที่สำคัญอาหารที่ร้านนี้เจ้าของร้านสืบเชื้อสายมาจากต้นเครื่องหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าแม่ครัวของรัชกาลที่ 6 ดังนั้นจึงเป็นสูตรลับเฉพาะประจำตะกูลต้นตำรับชาววังแท้

 

 

 

เพราะที่นี่ถึงจะเป็นร้านอาหารไทยแต่การตกแต่งเป็นแบบ” Fusion Food”  เพราะรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนไป อาหารที่“กำแพงแก้ว” จึงผสมผสานวัฒนธรรม ความโมเดริน ความแปลกใหม่ การตกแต่งอย่างมีสไตล์ เก๋ไก๋ ให้เข้ากับอาหาร จึงทำให้อาหารน่ากินมากขึ้นแต่ยังคงความอร่อยแบบต้นฉบับชาววังอยู่

ร้าน “กำแพงแก้ว”มีอาหารที่น่าลองหลายเมนู อาทิเช่น อ่อมไก่ ข้าวจี่ อาหารสไตล์ล้านนาประยุกต์ กับเนื้อไก่นุ่ม รสจัดจ้านกับข้าวเหนียวร้อนๆ เข้ากัน ได้ใจทีเดียว

 

 

ร้าน “กำแพงแก้ว” ดำเนินงานโดย เชฟตู  ปภัสสร ณ เชียงใหม่

 

 

 

 

 

 

เปิดวันจันทร์ ถึงวันอาทิตย์ ( ปิดวันอังคาร ) ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 21.00 น.

โทร : 080 495 6584 , 092 642 9414 , 099 629 9164

เพจ : กำแพงแก้ว Kamphaengkaew By Chef Tutu

พิกัด : https://goo.gl/maps/B9w8KXchD212

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *