พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยมเชิญชม นิทรรศการ ปัจจุบันขณะที่ไร้กาลเวลา

นิทรรศการ ปัจจุบันขณะที่ไร้กาลเวลา ที่รวบรวมผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบที่ผ่านมากว่า 36 ปี ของ คามิน เลิศชัยประเสริฐ

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม ได้จัดกิจกรรม ร่วมงานเปิดตัวสูจิบัตรนิทรรศการ นิทรรศการ ปัจจุบันขณะที่ไร้กาลเวลา   พร้อมเสวนาหัวข้อ สุนทรียะเชิงจิตวิญญาณในบริบทร่วมสมัยโดยมีผู้ร่วมบรรยาย คามิน เลิศชัยประเสริฐ ศิลปิน เจ้าของผลงาน นิทรรศการ ปัจจุบันขณะที่ไร้กาลเวลา ที่รวบรวมผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบที่ผ่านมากว่า 36 ปี อุทิศ อติมานะ เป็นทั้งศิลปิน นักวิชาการ และหัวหน้าภาควิชาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประเทศไทย เขาจบการ

 

 

 

ศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยศิลปกร กรุงเทพฯ และเป็นผู้เชี่ยวชาญในศิลปะร่วมสมัย ประติมากรรม การออกแบบ สื่อและวัฒนธรรมศึกษา รวมถึง การจัดการการสื่อสาร นอกจากนี้ยังเขาเป็นหนึ่งในผู้ประสานงานของ โครงการศิลปะเชียงใหม่จัดวางสังคม และ กิจกรรมสามสัปดาห์ร่วมทุกข์ ตลอดยุค 90 นิทรรศการศิลปะล่าสุดของเขาได้แก่ การทำงานให้กับ 331 Arts Chiyida ณ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น Zoe Butt โซอี บัต คือภัณฑารักษ์และนักเขียน ในช่วงต้นเดือนมกราคม พ.ศ. 2560 เธอจะเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการศิลป์สำหรับ The Factory Contemporary Arts Centre ณ เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ที่ผ่านมาเธอเคยเป็นผู้อำนวยการบริหาร และภัณฑารักษ์​ให้แก่ Sàn

Art ณ เมืองโฮจิมินห์ นอกจากนี้ในปี 2550 – 2552 เธอยังเคยรับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโปรแกรมนานาชาติให้แก่ โครงการ Long March ณ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน ระหว่างปี 2544 – 2550 เธอเคยดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยภัณฑารักษ์ ด้านศิลปะร่วมสมัยของเอเชีย ที่ Queensland Art Gallery ณ เมือง บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

ดำเนินรายการโดย: วิภาช ภูริชานนท์

 

 

 

โดยการเสวนานี้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ ปัจจุบันขณะที่ไร้กาลเวลา ที่รวบรวมผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบที่ผ่านมาของศิลปินกว่า 36 ปี นิทรรศการนี้ยังเปิดให้เข้าชมจนถึงวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

สำหรับนิทรรศการ ปัจจุบันขณะที่ไร้กาลเวลาของ  คามิน  เลิศชัยประเสริฐ ซึ่งถ่ายทอดศิลปะผ่านพุ่กันและการปั้น แนวความคิดปรัชญา ทางพุทธศาสนานิกาย เซน   โดย คามิน  เลิศชัยประเสริฐ ได้ค้นหาคุณค่า
และความหมายของชีวิต โดยเชื่อว่าตลอดระยะเวลากว่า 36 ปีที่รังสรรค์งานศิลปะ

 

 

นิทรรศการปัจจุบันขณะที่ไร้กาลเวลาของ  คามิน  เลิศชัยประเสริฐ ในครั้งนี้ยังได้รวบรวมผลงานตลอดชีวิตการทำงานที่ผ่านมา ผลงานภาพถ่ายตั้งแต่ครั้งไปศึกษาต้องที่สหรัฐอเมริกา  ผลงานจิตรกรรมชุด ‘วัฎสงสาร’ ที่ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน เรื่อยมาจนถึงชุด ‘ก่อนเกิด หลังตาย’ ‘ปัจจุบันขณะ’ ที่ประกอบไปด้วยงานวาดเส้น จิตรกรรม หุ่นขี้ผึ้ง งานเครื่องปั่นดินเผา จนกลายมาเป็นงานนิทรรศการ ‘ปัจจุบันขณะ ไร้กาล
เวลา’ ในครั้งนี้

 

 

 

นิทรรศการนี้ยังเปิดให้เข้าชมจนถึงวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ก่อนที่จะเปลี่ยนนิทรรศการ โดยค่าเข้าชมในวันธรรมดา

สำหรับบุคคลทั่วไป 150 บาท  ผู้สูงอายุ และ นักศึกษา ราคา100 บาท   เวลาทำการ 10.00 น. ถึง 18.00 น.

ปิดทุกวันอังคาร

 

 

 

 

สอบถามข้อมูลได้ที่
/ for more information

Facebook: MAIIAM Contemporary Art หรือ www.maiiam.com

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *