เชียงใหม่เปิดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 41 อย่างยิ่งใหญ่

นักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่ชมและถ่ายรูปดอกทิวลิป ที่กำลังบานสะพรั่ง งดงาม ท่ามกลางมวลดอกไม้นานาพันธ์ ภายในสวนสาธารณะหนองบวกหาด โดยจัดการแสดงเฉพาะช่วงการจัดงาน 3 – 5 กุมภาพันธ์ 2560 นี้เท่านั้น

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 41 ที่เวทีกลางสวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนชาวเชียงใหม่ ร่วมในพิธีเปิดจำนวนมาก โดยในปีนี้ จังหวัดเชียงใหม่ได้นำดอกทิวลิปกว่า 2 หมื่นดอกมาจัดแสดง ร่วมกับดอกไม้เมืองหนาว ภายในส่วนจัดแสดงเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ภายในส่วนนิทรรศการสวนไม้ดอกไม้ประดับ “ใต้ร่มพระบารมี 70 ปีแห่งการครองราชย์” เพื่อระลึกถึงพระพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมพลอดุลยเดช และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร

การจัดการมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่ ครั้งที่ 41 ปีนี้ จังหวัดเชียงใหม่กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่  3 – 5 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ โดยไฮไลท์สำคัญ ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นประจำทุกปี คือ ความอลังการของขบวนแห่รถบุปผชาติที่สวยงามตระการตา โดยในปีนี้จัดขึ้น ภายใต้แนวคิด “ดอกไม้สะพรั่งงาม เทิดนามองค์ภูมิพล”  โดยมีหน่วยงานองค์กรต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ ตกแต่งขบวนเข้าร่วมงาน 22 ขบวน

 

 

 

นอกจากนี้ ยังจัดให้มีการประกวด วงโยธวาทิต ซึ่งมีโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้แชมป์จากการแข่งขันระดับนานาชาติ และระดับโลกเข้าร่วมสร้างสีสัน ในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. จากสะพานนวรัฐ ไปยังสวนสาธารณะหนองบวกหาด และจัดแสดงตลอดการจัดงาน

 

 

 

 

นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสความงดงามของหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ในช่วงการจัดงานแล้ว จังหวัดเชียงใหม่ยังได้จัดแสดงดนตรีในสวน(Orchestra),  การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา,  ตื่นตาตื่นใจกับ Light & Sound  water  hologram, การประกวดนางงามบุปผชาติและนางงามบุปผชาตินานาชาติ และการประกวดไม้ดอกไม้ประดับ พร้อมทั้งเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชนจาก 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *