โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม จัดงานเปิดตัววัคซีนไข้เลือดออก

โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม เปิดตัว “ งานวัคซีนไข้เลือดออก ”ซึ่งถือว่าเป็นวัคซีนที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันและลดความรุนแรงของโรคไข้เลือดออกในปัจจุบัน

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2560 ณ โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม นำโดย อ.สุเมธ ฮั่นตระกูล กรรมการบริหาร โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม พร้อมด้วย อ.นพ.วรินทร์ หวังซื่อกุล อายุแพทย์โลหิตวิทยา และคุณพลอย ชิดจันทร์ ร่วมเสวนาเปิดตัว “งานวัคซีนไข้เลือดออก” ณ โถงผู้ป่วยนอก ชั้น 1 โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม

อ.สุเมธ ฮั่นตระกูล กรรมการบริหาร โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม กล่าวว่า “โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม  ได้ตระหนักถึงความสำคัญของโรคไข้เลือดออก ซึ่งจากสถิติของผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกแต่ละปี มีแนวโน้มที่จะสูงมากขึ้นในทุกปี  ทำให้มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาด้วยโรคนี้จำนวนมาก โดยโรคไข้เลือดออกสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และมีความรุนแรง หากไม่ได้รับการดูแลรักษาอย่างทันท่วงที ดังนั้น ทางโรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม  จึงได้นำวัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออกให้บริการแก่ชาวเชียงใหม่ และภาคเหนือ ซึ่งถือว่าเป็นวัคซีนที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันและลดความรุนแรงของโรคไข้เลือดออกในปัจจุบัน”

โดยภายในงานมี อ.สุเมธ ฮั่นตระกูล กรรมการบริหาร โรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม ,อ.นพ.วริทธิ์ หวังซื่อกุล อายุรแพทย์โลหิตวิทยา และคุณพลอย ชิดจันทร์ ห่ง ดาราและนักแสดง ร่วมเสวนา เรื่อง วัคซีนไข้เลือดออก โดยวัคซีนดังกล่าวสามารถป้องกันโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ 1,2,3 และ 4 ลดการเกิดโรคไข้เลือดออกที่มีความรุนแรงได้ 93.2%

จากการวิจัยนั้น ทางแพทย์แนะนำให้ฉีดในกลุ่มอายุ 9-45 ปี จะให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า ส่วนถ้าอายุเกินกว่านั้นยังไม่แนะนำให้ฉีดเนื่องจากจะมีผลข้างเคียงเล็กน้อย

สำหรับวัคซีนไข้เลือดออก  ในราคาแพ็คเกจ 9,000 บาท
(จำนวน 3 เข็ม รวมค่าบริการโรงพยาบาล ค่าเวชภัณฑ์ ยกเว้นค่าแพทย์) จากปกติเข็มละ 4,000 บาท
ราคาแพ็คเกจนี้สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2560
– สำหรับป้องกันโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ 1,2,3 และ 4
– ลดการเกิดโรคไข้เลือดออกที่มีความรุนแรงได้ 93.2%
– ใช้สำหรับในเด็กตั้งแต่ อายุ 9 ปี ถึงผู้ที่มีอายุ 45 ปี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 053-920300
แผนกอายุรกรรม และศูนย์ตรวจสุขภาพโรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *