ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนอย่างประทับใจ

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนอย่างประทับใจ โดยจำนวนผู้โดยสารชาวจีน ที่ผ่านเข้าออกในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ เพิ่มจากช่วงเวลาปกติถึงร้อยละ 25

 เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2560 เวลา 11.30 น. ท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทชม.ทอท.) ร่วมกับสายบิน และส่วนราชการที่ปฏิบัติงาน ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยว    ในโอกาสเทศกาลตรุษจีนปี 2560 โดยร่วมกันให้การต้อนรับผู้โดยสารของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ CA 707 จากหวู๋ฮั่น มีการฟ้อนรำในชุดล้านนา แจกส้มมงคล คล้องมาลัยดอกมะลิ และมีนางสาวเชียงใหม่พร้อมรองนางสาวเชียงใหม่ประจำปี 2560 รวมทั้งผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่  มาร่วมต้อนรับด้วย ทั้งนี้เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาเยือนในช่วงเวลาดังกล่าว    นายอภิชาติ ชอบทำเหมือน ผู้

 

อำนวยการส่วนบริการท่าอากาศยาน ท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า        ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้มีสายการบินจากจีน ขอทำการบินเพิ่มสองสายการบิน ได้แก่ สายการบินไชน่าเซาเทอร์นแอร์ไลน์ จำนวน 34 เที่ยวบิน และสายการบินไชน่าอีสเทอร์น จำนวน 12 เที่ยวบิน ใน 3 เส้นทาง คือ ซีอาน ชิงเต่าและกวางโจว และมีเที่ยวบินปกติในเส้นทางบินตรงจากจีน 13 เส้นทาง เฉลี่ยวันละ 36 เที่ยวบิน ซึ่งจากข้อมูลของด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานเชียงใหม่ พบว่าโดยปกติมีผู้โดยสารชาวจีนผ่านเข้าออกช่องทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ เฉลี่ยวันละ 3,500-4,000 คน แต่ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม 2560 เป็นต้นมาจำนวนผู้โดยสารชาวจีนที่ผ่านเข้าออกท่าอากาศยานเชียงใหม่เพิ่มขึ้นเป็นเฉลี่ยวันละประมาณ 5,000 คน หรือเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 25 จากช่วงเวลปกติ

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *