ฟิลิปส์ เปิดตัวสินค้านวัตกรรมเพื่อสุขภาพในงาน Philips Health Innovation ณ จังหวัดเชียงใหม่

บริษัท ฟิลิปส์ (ประเทศไทย) จำกัด จับมือ บริษัท ชิชาง คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศประสิทธิภาพสูง และนวัตกรรมการช่วยชีวิตด้วยเครื่อง AED ให้แก่กลุ่มลูกค้าองค์กร ได้แก่ โรงพยาบาล โรงเรียน รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชน มุ่งเน้นส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดีให้กับคนไทย

 

ภายในงาน ฟิลิปส์ ได้เปิดตัวสินค้าเครื่องฟอกอากาศประสิทธิภาพสูง AC6609 เพื่อการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น โรงเรียน สำนักงาน ผสานสุดยอดเทคโนโลยีอัจฉริยะ AeraSense และ VitaShield IPS ตรวจสอบคุณภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง พร้อมฟอกอากาศอย่างรวดเร็ว กำจัดอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.02 ไมครอน กำจัดก๊าซและสารระเหยอินทรีย์ TVOC ที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ และสารก่อภูมิแพ้ในอากาศได้ถึง 99.97% กำจัดไวรัส และแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

เทคโนโลยี AeraSense เซ็นเซอร์คุณภาพสูงลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลิปส์ สามารถเทียบได้กับประสิทธิภาพของเซ็นเซอร์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม สามารถตรวจจับมลภาวะในอากาศได้ถึง PM2.5 หรือ 2.5 ไมครอน เครื่องฟอกอากาศฟิลิปส์จะตรวจจับและปรับระดับการทำงานให้เหมาะสมกับการกำจัดฝุ่นละอองในขณะนั้น พร้อมฟังก์ชั่นแสดงผลระดับฟุ่นเป็นตัวเลขแบบเรียลไทม์ โดยใช้ PM2.5 เป็นหน่วยวัด มั่นใจถึงอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านได้ตลอดเวลา

 

 

 

เทคโนโลยี VitaShield IPS ระบบกรองอากาศคุณภาพสูง กำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก ก๊าซที่เป็นอันตราย สารก่อภูมิแพ้ในอากาศ แบคทีเรีย ไวรัส และมลภาวะในอากาศ มอบอากาศสะอาดบริสุทธิ์โดยปราศจากการปล่อยก๊าซที่เป็นอันตราย มีประสิทธิภาพสูงถึง 99.97% ในการกำจัดสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ กำจัดไวรัส (H1N1) และแบคทีเรียในบ้านได้ถึง 99.9% แผ่นกรอง NanoProtect สามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็กมากถึง 0.02 ไมครอน หรือ 20 นาโนเมตร ผ่านการรับรองคุณภาพจากสถาบัน AHAM สหรัฐอเมริกา ที่เป็นสถาบันชั้นนำของโลกด้านการทดสอบเครื่องฟอกอากาศ และสถาบันวิจัยโรคภูมิแพ้ ECARF แห่งยุโรป

 

นอกจากนี้ ฟิลิปส์ ยังนำเสนอนวัตกรรมแห่งการช่วยชีวิต ผ่านเครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ หรือ เครื่อง AED ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ได้คิดค้นมาเพื่อเป็นอุปกรณ์ช่วยเพิ่มโอกาสรอดชีวิตให้กับผู้ป่วยที่มีอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันนอกโรงพยาบาล ซึ่งฟิลิปส์เล็งเห็นว่าหากคนในสังคมหรือผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยอาการดังกล่าว มีความรู้ในการช่วยเหลือขั้นพื้นฐานอย่างมีประสิทธิภาพ จะเพิ่มโอกาสรอดชีวิตให้กับผู้ป่วยได้ ข้อมูลทางการแพทย์ระบุว่าหากมีการปฏิบัติการช่วยชีวิตที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพภายใน 4 นาที ผู้ป่วยจะมีอัตราการรอดชีวิตสูงถึง 40% แต่หากผู้ป่วยไม่ได้รับการช่วยเหลือเกิน 12 นาที ผู้ป่วยก็อาจจะเสียชีวิตได้

 

ปัจจุบันกระทรวงสาธารณสุขได้ออกประกาศลงราชกิจจานุเบกษา เรื่องการกำหนดให้การใช้ เครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ (AED) เป็นเครื่องมือปฐมพยาบาล ทำให้ประชาชนสามารถใช้เครื่อง AED เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยในกรณีฉุกเฉินได้อย่างมั่นใจ เพราะเครื่อง AED ถูกจัดเป็นเครื่องมือปฐมพยาบาลแล้ว อย่างไรก็ตามประชาชนทั่วไปควรมีพื้นฐานการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานสำหรับประชาชนควบคู่ไปกับการใช้เครื่อง AED ด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *