เชิญเที่ยวงาน “มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 41 ประจำปี 2560” ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2560

งาน“มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 41 ประจำปี 2560” ระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2560    ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ มีดอกไม้มากมายจากหลากหลายสายพันธ์ให้ชมกัน

105605-e1454739868514จังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ ขอเชิญทุกท่าน สัมผัสความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์ในงาน มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 41 ประจำปี 2560 : 41th Chiang Mai Flower Festival 2017  ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2560  ณ ข่วงประตูท่าแพ และสวนสาธารณะหนองบวกหาดมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่  โดยจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ จุดน่าสนใจประการหนึ่งของงานคือ การประกวดขบวนรถบุปผชาติ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้นานาชนิด ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นจำนวนมากเพื่อชมความงามของจังหวัดเชียงใหม่ทั้งดอกไม้ ศิลปวัฒนธรรม และการแต่งกายของแต่ละท้องถิ่น

105602 ทางด้านนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในแต่ละปี จังหวัดเชียงใหม่มีรูปแบบการจัด มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ที่แตกต่างกัน เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางกลับไปท่องเที่ยวซ้ำ ซึ่งในปีที่ผ่านมา มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 40 ประจำปี 2559 จังหวัดเชียงใหม่ได้รับรางวัล FLOWER FESTIVAL OF THE YEAR จาก NORTH AMERICA GARDEN TOURISM NETWORK และเนื่องจากในปีนี้เป็นปีที่ชาวไทยยังอยู่ในช่วงถวายอาลัย จึงมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยกำหนดจัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด “720 ปี มวลพฤกษามหาบุปผชาติ” กิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วยการแสดงนิทรรศการ “แนวคิด 720 ปี มวลพฤกษามหาบุปผชาติ” การแสดงดนตรีในสวนวงออเครสตร้า บทเพลงพระราชนิพนธ์ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนของจังหวัดเชียงใหม่ การแสดง Light and Sound Water Hologram การแสดงโคมแขวนดอกไม้ การประกวดไม้ดอกไม้ประดับและการจัดสวน และการประกวดนางงามบุปผชาติ ณ บริเวณสวนสาธารณหนองบวกหาด

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *