เริ่มแล้ว งาน “OTOP ภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่” คัดสรรสินค้าคุณภาพจากทั่วประเทศมาให้ชาวเหนือได้เลือกซื้อ

กรมพัฒนาชุมชน จัดงาน “OTOP ภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่” ในระหว่างวันที่ 6 – 12 มกราคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เพื่อส่งเสริมช่องทางการตลาด เปิดโอกาสให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จากทุกจังหวัดทั่วประเทศ นำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาแสดงและจัดจำหน่ายให้กับประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ภาคเหนือ ส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก และสร้างรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น

 

dsc_7838-copyเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2560 เวลา 15.00 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับนายอภิชาต โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานเปิดงาน OTOP ภูมิภาคจังหวัดเชียงใหม่ ที่เวทีกลางศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อ.เมืองเชียงใหม่ โดยได้รับการต้อนรับจากรอง ผวจ. หัวหน้าส่วนราชการ และพัฒนาการจังหวัด  จัดโดยสำนักส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิสาหกิจชุมชน กรมการพัฒนาชุมชน เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ให้ประชาชนนำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาผสมผสมผสานกับทรัพยากรในชุมชนก่อนนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนและจำหน่ายสร้างรายได้ให้กับครอบครัวและชุมชน ที่ก่อให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในระดับฐานรากของประเทศ ซึ่งงาน OTOP ภูมิภาคเป็นการเสริมช่องทางการตลาด เปิดโอกาสให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จากทั่วประเทศได้นำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพซึ่งเป็นภูมิปัญญาและทรัพยากรท้องถิ่นมาร่วมแสดงและจำหน่ายให้แก่ประชาชนได้ชมและเลือกซื้อเป็นของขวัญและของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว ภายใต้แนวทางดั้งเดิมของไทย กินใช้ทั่วทุกภาค จากท้องถิ่นสู่สากล หรือ The Treasure of Wisdom Parade ที่เป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากและสร้างรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น กำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 6 ถึง 12 มกราคม 2560 ด้วยผลผลิตสินค้า OTOP และ OTOP ชวนชิมทุกจังหวัดทั่วประเทศกว่า 330 คูหา นิทรรศการผลิตภัณฑ์ OTOP กรประกวดอัตลักษณ์ของจังหวัด การส่งเสริมการขาย การแสดงศิลปวัฒนธรรมตลอดการจัดงานอีกด้วย

 

dsc_7837-copyด้านอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า “โครงการ OTOP ภูมิภาค เป็นโครงการหนึ่งที่ช่วยในการเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสินค้า OTOP นอกจากนี้ โครงการนี้ยังทำให้ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียง ได้เรียนรู้รูปแบบผลิตภัณฑ์ OTOP ของภูมิภาคอื่น เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเอง ให้มีคุณภาพดีมีมาตรฐานตามความต้องการของผู้บริโภค มีตลาดจำหน่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้มั่นคง ประชาชนพึ่งตนเองได้ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ เป็นรูปแบบการบูรณาการของหน่วยงานภาครัฐ ทำให้งานครั้งนี้ยิ่งใหญ่และมีหลากหลายตลอด 7 วันของการจัดงาน จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง ช่วยกันสนับสนุนสินค้า OTOP จากทุกจังหวัดทั่วประเทศ ที่มีพร้อมให้เลือกซื้อเป็นของฝาก ของขวัญ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 นี้อีกด้วย”

dsc_5947-copy

dsc_5941-copy

dsc_7832-copy

dsc_7825-copy

dsc_5935-copy

dsc_5934-copy

dsc_5908-copy

dsc_5905-copy

dsc_5904-copy

dsc_5903-copy

dsc_5902-copy

dsc_5929-copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *