ททท.เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ท้าตะลุยชิมอาหาร เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเชียงใหม่” กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับ ชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ และชมรมผจญภัยซิปไลน์เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ท้าตะลุยชิมอาหาร เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเชียงใหม่” ภายใต้โครงการ ประกาศศักดาท้าผจญภัย ชิมอาหารเมืองเจียงใหม่ ในวันที่ 23 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ ลานน้ำพุชมดอย ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่แอร์พอร์ต

 

dsc_5307-copyโดยในการแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ ได้รับเกียรติจาก นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมด้วย นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ และตัวแทนหน่วยงานที่เข้าข้องเข้าร่วมการแถลงข่าว ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวกลุ่ม Gen Y ให้เดินทางท่องเที่ยวข้ามภูมิภาคมากยิ่งขึ้น ส่งเสริมวัฒนธรรมอาหารถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจนเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยวประเภทผจญภัย ผู้ประกอบการร้านอาหาร ในการต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มคนรุ่นใหม่จากภูมิภาคอื่นของประเทศไทย

 

dsc_5293-copyนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้เดินทางท่องเที่ยวข้ามภูมิภาคมายังจังหวัดเชียงใหม่ให้มากยิ่งขึ้น ส่งเสริมการบริโภคอาหารถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่ โดยจังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและชาติพันธุ์ ซึ่งจะแสดงออกมาในวัฒนธรรมหลายด้าน อาทิ ขนบธรรมเนียม ประเพณี และอาหารการกิน ปัจจุบันอาหารพื้นเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยว เช่น ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล แกงโฮะ และมีอาหารพื้นเมืองอื่นๆ ที่นักท่องเที่ยวยังไม่รู้จัก หรือหาทานไม่ได้ง่ายนัก ททท.สำนักงานเชียงใหม่ จึงได้รวบรวมอาหารพื้นเมือง อาหารไทย ขึ้นชื่อทั้งหมดของจังหวัดเชียงใหม่ รวม 200 ร้าน และจัดทำคู่มือ “ตะลุยชิมอาหาร เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเชียงใหม่” เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลิ้มลองอาหารจากร้านชื่อดังที่คัดสรรเมนูแล้ว และพบประสบการณ์ใหม่ แถมยังได้รับสิทธิพิเศษ รับส่วนลดจากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ โดยใช้คูปองที่อยู่ในคู่มือกับร้านค้าที่มอบส่วนลดทุกครั้งที่ใช้บริการ และร่วมลุ้นชิงรางวัลเมื่อสิ้นสุดโครงการ นอกจากนั้น จังหวัดเชียงใหม่ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม แหล่งท่องเที่ยวมากมาย และกิจกรรมท่องเที่ยวหลากหลาย ตอบสนองแก่นักท่องเที่ยวได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งยังพักผ่อนหย่อนใจ ช้อปปิ้ง ศึกษาวัฒนธรรม กีฬา สปา หรือแม้แต่กิจกรรมผจญภัย เช่น นั่งช้าง ล่องแพ และโหนสลิง ซึ่ง ททท. ก็ได้รวบรวมนำเสนอไว้ในคู่มือด้วย และหวังว่าคู่มือดังกล่าวจะเป็นประโยชน์กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกับนักท่องเที่ยวกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบความท้าทายกับประสบการณ์ใหม่ และแชร์ประสบการณ์ที่ดีให้กับญาติ พี่น้อง เพื่อนๆ หรือบุคคลที่รู้จักต่อไป

 

dsc_5300-copyผู้สนใจร่วมกิจกรรม “ท้าตะลุยชิมอาหาร เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเชียงใหม่” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอรับคู่มือกิจกรรมได้ที่ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ โทร. 053 – 248604 – 5 ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. และ TAT Call Center 1672

 

 

 

 

 

dsc_5267-copy

dsc_5268-copy

dsc_5270-copy

dsc_5283-copy

dsc_5291-copy

dsc_5274-copy

dsc_5272-copy

dsc_5273-copy

dsc_5275-copy

dsc_5278-copy

dsc_5281-copy

dsc_5325-copy

dsc_5363-copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *