จังหวัดเชียงใหม่เจ๋ง รับรางวัล Golf Destination of the year Asia & Australasia 2017 ตอกย้ำความเป็น “World Class Golf Destination”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการโหวตจากบริษัทนำเที่ยวด้านกอล์ฟทั่วโลกให้เป็น Golf Destination of the year Asia & Australasia 2017 ตอกย้ำความเป็น “World Class Golf Destination” หลังจากที่เมืองพัทยา และหัวหิน เคยได้รับรางวัลเดียวกันนี้ในปี 2012 และ 2014 ที่ผ่านมา โดยนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัลดังกล่าว ภายในงาน “International Golf Travel Mart 2016 (IGTM)” ซึ่งจัดขึ้น ณ ปาร์ม่า เดอ มายอร์ก้า ราชอาณาจักรสเปน เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

dsc_5208-copyพร้อมกันนี้ ในวันที่ 22 ธันวาคม 2559 นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ ได้เป็นตัวแทน ททท. ส่งมอบรางวัลดังกล่าวให้แก่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายมนัส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบ และนายทวีวัฒน์ ทวีผล ประธานสมาคมกอล์ฟรีสอร์ทภาคเหนือ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ โดย ททท. มองว่า จังหวัดเชียงใหม่มีศักยภาพในการเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำสำหรับนักกอล์ฟ จากความพร้อมในด้านสาธารณูปโภค และโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงเป็นศูนย์กลางการบินในภูมิภาค มีสนามกอล์ฟที่มีคุณภาพอยู่เป็นจำนวนมาก และมีการปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มคุณภาพและเพื่อรองรับจำนวนนักกอล์ฟที่มากขึ้น ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดนักกอล์ฟให้มาเยือนเชียงใหม่ คือ บรรยากาศของสนามกอล์ฟที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ภูเขาที่โอบล้อม ผสานกับการบริการอันเป็นเลิศ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อม และเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อน

 

dsc_5244-copyทั้งนี้ กลุ่มกอล์ฟ เป็นตลาดความสนใจเฉพาะที่มีศักยภาพสูง อีกทั้งสามารถต่อยอดการขายไปสู่สินค้าอื่น อาทิ ชอปปิ้ง สปา อาหารไทย โดยในปี 2558 พบว่า มีนักท่องเที่ยวที่มาทำกิจกรรมกอล์ฟในประเทศไทยประมาณ 3 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 1 หมื่นล้านบาท และคาดว่าในปี 2559 – 2560 จะมีอัตราการเติบโตของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศด้านกอล์ฟไม่น้อยกว่าร้อยละ 3 สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มกอล์ฟที่นิยมเดินทางมาประเทศไทยมาจาก 2 ตลาดหลัก ได้แก่ ตลาดเอเชียตะวันออก และตลาดอาเซียน เนื่องจากการเดินทางมาไทยสะดวก ใช้ระยะเวลาการเดินทางสั้น จึงสามารถมาเล่นกอล์ฟที่เมืองไทยได้บ่อยครั้ง อีกทั้งยังมีราคาที่คุ้มค่ากว่าแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *