อบจ.ร่วมกับเทศบาลเชียงใหม่และหน่วยงงานเกี่ยวข้องร่วมกันจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่14

องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ และสมาคมธุรกิจไทย-จีนจังหวัดเชียงใหม่และประชาชนชาวไทยเชื่อสายจีนย่านตรอกเหล่าโจ้ว ชวนเที่ยวงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่14 ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ระหว่างวันที่7-9กุมภาพันธ์3559  ณ ถนนข่วงเมรุ (ย่านตรอกเล่าโจ้ว)

 

12647685_1051553948234035_3538796_n

 

องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเทศบาลนครเชียงใหม่ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ และสมาคมธุรกิจไทย-จีนจังหวัดเชียงใหม่และประชาชนชาวไทยเชื่อสายจีนย่านตรอกเหล่าโจ้ว ร่วมกันจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่14 ระหว่างวันที่7-9กุมภาพันธ์3559  ณ ถนนข่วงเมรุ (ย่านตรอกเล่าโจ้ว) และถนนวิชยานนท์ตลอดทั้งสาย เพื่อเป็นการสืบทอดและแสดงออกถึงความสัมพันธ์อันดีงามของประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีน ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงฤดูการท่องเที่ยวอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมของการจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่14 นั้น ประชาชนสามารถที่จะเดินถนนนวิชยานนท์ตลอดทั้งสายซึ่งเป็นบริเวณการจัดงานที่มีทั้งศาลเจ้าพ่อกวนอูและศาลเจ้าพ่อปุงเถ่ากงตั้งอยู่ ประชาชนสามารถเดินไปสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ไฮไลท์สำคัญในปีนี้ตือมีขบวนแห่เปิดงานอย่างยิง่ใหญ่และการแสดงเชิดมังกร ซึ่งในวันที่8 กุมภาพันธ์ 2559 ตั้งแต่เวลา09.00น. มีการเดินขบวนจากประตูท่าแพ มาจนถึงเวทีการแสดงถนนวิชยานนท์

นอกจากนั้นภายในงานยังมีกิจกรรมการแสดงที่น่าสนใจมากมาย โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น2 ช่วง คือ ช่วงกลางวันและกลางคืน ในส่วนของกลางวันจะมีการแสดงนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของชาวจีน และการสาธิตชงชา อีกทั้งยังมีการสาธิตเขียนอักษรจีนด้วยพู่กัน และมีการออกร้านจำหน่ายอาหารและของที่ระลึก-จีน ส่วนกิจกรรมในช่วงกลางคืนจะเริ่มตั้งแต่เวลา18.00-24.00น. มีการแสดงมังกรไฟ สิงโตดอกเหมย การแสดงศิลปวัฒนธรรม การขับร้องเพลงจีน และการประกวดหนูน้อยตี๋-หมวย สวยเก่ง การประกวดมิสไชน่าทาวน์ และการแสดงพลุเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่  รวมถึงมีการตกแต่งสถานที่ด้วยโคมจีนอย่างสวยงามตระการตา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *