สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดตัวแลนด์มาร์กแพนด้าคู่ขวัญสูงกว่า 3 เมตร ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงคริสต์มาส และปีใหม่ที่จะถึงนี้

สวนสัตว์เชียงใหม่ เอาใจนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2560 ที่จะถึงนี้ เปิดตัวจุดถ่ายภาพแลนด์มาร์กแพนด้าคู่ขวัญขนาดยักษ์ สูงกว่า 3 เมตร หนัก 6 ตัน ในอิริยาบถโอบกอดแสดงถึงความรัก และการมีความสุขที่ได้อยู่ในสวนสัตว์เชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย เริ่ม 22 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป

 

dsc_4951-copyเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2559 เวลา 10.00 น. ณ สวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยพนักงานและเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ ได้ถือฤกษ์เปิดจุดแสดงสัญลักษณ์ และจุดถ่ายภาพแห่งใหม่ขึ้น เป็นประติมากรรมหมีแพนด้ายักษ์ “ช่วงช่วง และหลินฮุ่ย” ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้บันทึกภาพเก็บความทรงจำและความประทับใจเมื่อมาเยือนสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างสัญลักษณ์แห่งใหม่ให้กับสวนสัตว์เชียงใหม่ และจังหวัดเชียงใหม่

 

 

 

dsc_4951-copyประติมากรรมปูนปั้นแพนด้ายักษ์ ในอิริยาบถการโอบกอดกัน เป็นการแสดงออกถึงการมีความสุขที่ได้อยู่ในสวนสัตว์เชียงใหม่ และมีความรักซึ่งกันและกัน สื่อให้ผู้ที่มีความรักต่อกันมาบันทึกภาพเพื่อเป็นสัญญารักซึ่งกันและกันตลอดไป

 

 

 

 

 

 

dsc_4936-copyสำหรับแพนด้ายักษ์ “ช่วงช่วง และหลินฮุ่ย” ถือเป็นทูตสันถวไมตรีระหว่างประเทศไทยกับสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้นำมาจัดแสดงอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นเวลากว่า 13 ปีแล้ว และแพนด้านับเป็นสัตว์ป่าน่ารักล้ำค่าใกล้สูญพันธุ์ชนิดหนึ่ง ที่ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญในการศึกษา อนุรักษ์ วิจัย เพื่อขยายพันธุ์ และกลับคืนสู่ถิ่นอาศัยในป่า เพื่อเพิ่มประชากรแพนด้าให้มากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

dsc_4927-copyสวนสัตว์เชียงใหม่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านที่มาเยือนสวนสัตว์เชียงใหม่ อย่าลืมแวะมาแสดงความรักที่มีความสุขและถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นหมีแพนด้ายักษ์ ทั้งนี้สวนสัตว์เชียงใหม่ ยังได้จัดพื้นที่และกิจกรรมเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ 2560 อื่นๆ อีกมากมาย อาทิ มินิซู สวนสัตว์ขนาดเล็กที่เปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชม เต่าซูคาต้า หมูจิ๋วเวียดนาม นกแก้วมาคอว์ แพรี่ด๊อก รวมทั้งลูกกระจ้อนที่รอดตายจากไฟป่าดอยสุเทพเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา และสัตว์น่ารักอื่นๆ อีกมากมาย ตลอดจนการจัดภูมิทัศน์ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ สวนสัตว์เชียงใหม่ โทร. 053 – 221179 ต่อ 178 หรือ 053 – 358116 และ www.chiangmaizoo.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *