ททท.เชียงใหม่ จับมือสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ชวนนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรม “เก๋ายกก๊วน ชวนวัดใจ เยือนยอดไม้ แลขุนเขานครพิงค์” พร้อมร่วมงาน “Botanic Festival 2017”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ และสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ชวนนักท่องเที่ยวผู้สูงวัย 55 ปีขึ้นไป ร่วมกิจกรรม “เก๋ายกก๊วน ชวนวัดใจ เยือนยอดไม้ แลขุนเขานครพิงค์” ลุยเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ สูงกว่า 20 เมตร ชมทัศนียภาพขุนเขาและทิวยอดไม้แบบพาโนราม่า พร้อมเที่ยวชมงาน “Botanic Festival 2017” ภายใต้แนวคิดชูสีสันพรรณไม้อดสายตานักท่องเที่ยว ในระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2559 – 2 มกราคม 2560

 

dsc_4118-copyนายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เผยว่า โครงการ “เก๋ายกก๊วน ชวนวัดใจ เยือนยอดไม้ แลขุนเขานครพิงค์” จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในการใช้จ่ายผ่านกิจกรรมทางการตลาดที่ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย โดยมุ่งหวังเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้สูงวัย อายุ 55 ปี ขึ้นไป ซึ่งมีทั้งเวลาและความต้องการในการเดินทางท่องเที่ยวที่มีความท้าทายสนุกสนานให้ใช้จ่ายมากขึ้นผ่านสินค้าและบริการ Soft Adventure และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศาสนาที่มีชื่อเสียง ประกอบกับสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ได้กำหนดจัดงาน Botanic Festival 2017 ขึ้นระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2559 – 2 มกราคม 2560 ภายใต้แนวคิดชูสีสันพรรณไม้อวดสายตานักท่องเที่ยว ททท.เชียงใหม่ จึงเห็นเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างสององค์กรให้เชื่อมโยงกัน โดยโครงการนี้ถือเป็นการสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้สูงวัย ได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มเพื่อนๆ และยังได้ท่องเที่ยวในรูปแบบผจญภัย มีความท้าทาย เสมือนได้ย้อนกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง ทาง ททท.เชียงใหม่ ได้ผลิตคู่มือโครงการฯ แจกให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งท้ายเล่มสามารถนำคูปองมาเป็นบัตรเข้าชมสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ฟรี 2 ท่าน และยังเป็นส่วนลดซื้อสินค้าของที่ระลึก 10% อีกด้วย”

 

dsc_4110-copyด้านนายไพโรจน์ สัตยสัณห์สกุล ผู้อำนวยการองค์การสวนพฤกษศาสตร์ กล่าวว่า “สำหรับงาน Botanic Festival 2017 “ปลูกสวนงาม ตามรอยพ่อ” นั้น นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศเย็นสบาย ท่ามกลางสีสันพรรณไม้งามที่ผลิบานในช่วงฤดูหนาว และเก็บภาพประทับใจในสวนสวย ชมนิทรรศการวิถีพอเพียงตามรอยพ่อ ผลงานวิจัยพืชสกุลมหาหงส์ สาธิตการทำอาหารพื้นเมือง การนำกล้วยไม้ออกจากขวด เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมทำการ์ดอวยพรจากพรรณไม้แห้ง กิจกรรมเพ้นท์เสื้อและกระถางดอกไม้ เพลินใจไปกับเสียงดนตรีไพเราะในสวนสวย พร้อมกับจิบชาพฤกษาหอม จับจ่ายสินค้าวิสาหกิจชุมชน ร้านจำหน่ายพรรณไม้ สนุกสนานไปกับเกมส์นันทนาการต่างๆ ลุ้นรางวัลมากมาย”

 

dsc_4183-copy“นอกจากนี้ยังมีจุดที่น่าสนใจภายในสวนพฤกษศาสตร์ฯ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ได้แก่ เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ Canopy Walk ระยะทางกว่า 400 เมตร และที่ระดับความสูงเหนือพื้นดินกว่า 20 เมตร สามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของทิวยอดไม้ในแบบพาโนราม่า กลุ่มอาคารเรือนกระจกเฉลิมพระเกียรติ สถานที่รวบรวมและจัดแสดงพรรณไม้ที่มีความโดดเด่น พรรณไม้หายากและใกล้สูญพันธุ์ จากหลากหลายระบบนิเวศน์ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ อาคารจัดแสดงนิทรรศการถาวรและนิทรรศการหมุนเวียนให้ความรู้ทางด้านพืช ธรรมชาติวิทยา ความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อม และเส้นทางเดินชมพรรณไม้ สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด” ผู้อำนวยการองค์การสวนพฤกษศาสตร์กล่าวในที่สุด

 

นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนสารนิเทศและประชาสัมพันธ์ องค์การสวนพฤกษศาสตร์ โทร. 053 – 841234 และ Facebook สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ โทร. 053 – 248604 – 5 หรือ www.tourismchiangmai.org

dsc_4036-copy

dsc_4061-copy

dsc_4063-copy

dsc_4052-copy

dsc_4097-copy

dsc_4126-copy

dsc_4142-copy

dsc_4151-copy

dsc_4156-copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *