พรอมเมนาดา รีสอร์ทมอลล์ เชียงใหม่ จัดแคมเปญพิเศษ “กับข้าว ก้าวอย่าง” ก้าวย่างตามรอยพระบาท พระผู้ทรงเป็นต้นแบบแห่งความพอเพียง

ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา รีสอร์ทมอลล์ เชียงใหม่ จัดแคมเปญพิเศษ “กับข้าว ก้าวอย่าง” โดยได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารธรรมดาๆ ที่พ่อของแผ่นดินทรงโปรด รังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษที่ยังคงความเรียบง่ายและคุณประโยชน์ ด้วยฝีมือเชฟจาก 3 ร้านดัง  ในราคาเริ่มต้นที่ 99 บาท ระหว่างวันที่ 9 – 31 ธันวาคมนี้

คุณอมตะ ตาบประสิทธิ์ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เปิดเผยว่า “ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา รีสอร์ทมอลล์ เชียงใหม่ รู้สึกซาบซึ้งในพระจริยวัตรอันเรียบง่ายของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารธรรมดาๆ ที่พ่อของแผ่นดินทรงโปรด นำมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตแบบพอเพียง  จึงจัดแคมเปญพิเศษ “กับข้าว ก้าวอย่าง” ก้าวย่างตามรอยพระบาท พระผู้ทรงเป็นต้นแบบแห่งความพอเพียงขึ้น โดยวัตถุประสงค์หลักคือการเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ลิ้มลองอาหาร ตามรอยพระกระยาหารทรงโปรด เพื่อตระหนักถึงพระจริยวัตรอันงดงามเรียบง่าย และนำมาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตแบบพอเพียงได้ ทั้งนี้ เชฟจากร้านอาหารภายในศูนย์การค้า ได้แก่ Mix Restaurant & Bar at Promenada (มิกซ์เรสเทอรองต์แอนด์ บาร์ แอท พรอมเมนาดา) Le Bistro by Rimping) เลอ บิสโทร บาย ริมปิง) และ KachaKacha (คะชะ คะชะ) จะรังสรรค์อาหารทั้ง 9 ชนิด เพื่อจำหน่ายเฉพาะวันที่  9 – 31 ธันวาคมนี้ เท่านั้น โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลต่อไป”

สำหรับแคมเปญ “กับข้าว ก้าวอย่าง” จะมีรายการอาหารทั้งหมด 9 เมนู จาก 3 ร้านอาหาร จำหน่ายในราคา 99 – 199 บาท ระหว่างวันที่  9 – 31 ธันวาคม 2559 นี้ เท่านั้น ณ ร้านอาหารที่ร่วมแคมเปญ ภายในศูนย์การค้าพรอมเมนาดา รีสอร์ทมอลล์ เชียงใหม่ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

Mix Restaurant & Bar at Promenada (มิกซ์เรสเทอรองต์แอนด์ บาร์ แอท พรอมเมนาดา)

 • ปูเค็มต้มกะทิ             ราคา 199 บาท
 • ต้มจืดเซียงจี๊             ราคา 159  บาท
 • กล้วยหักมุกเชื่อม             ราคา 99 บาท

 

Le Bistro by Rimping (เลอ บิสโทร บาย ริมปิง)

 • ซุปอาสาเรน (ซุปใสใส่ไข่) ราคา 99 บาท
 • สปาเก็ตตี้มิลาเนส ราคา 129 บาท
 • ผัดพริกขิงปลาฟู ราคา 129 บาท

KachaKacha (คะชะ คะชะ)

 • ไข่พระอาทิตย์ ราคา 99 บาท
 • ผัดถั่วหวาน ราคา 99 บาท
 • ผัดไก่เล่าปี่ ราคา 199 บาท

 

ภายในงานแถลงข่าวแคมเปญ “กับข้าว ก้าวอย่าง” เชฟบุรินทร์ หวังตระกูล จากร้าน KachaKacha (คะชะ คะชะ) ได้สาธิตการทำเมนู ผัดไก่เล่าปี่ โดยใช้หม้อทอดไร้น้ำมันอัจฉริยะ ที่สามารถทอดให้ไก่กรอบได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมัน ก่อนนำมาปรุงด้วยเครื่องปรุงสุดพิเศษ เมนูนี้ จึงเป็นอีก 1 เมนูสุขภาพที่น่าลิ้มลอง , จากนั้น เชฟนพเกล้า เก่งคุมพล จากร้านLe Bistro by  Rimping (เลอ บิสโทร บาย ริมปิง)  ได้สาธิตการปรุงสปาเกตตี้มิลาเนส ซึ่งเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วด้วยเตาไฟฟ้า Smart Kitchen โดยยังคงรสสัมผัสที่แสนอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว สำหรับเมนูของหวานเพียงหนึ่งเดียวในแคมเปญพิเศษนี้ เชฟมณีวรรณ ราชวงศ์ จากร้าน  Mix Restaurant & Bar at Promenada (มิกซ์เรสเทอรองต์แอนด์ บาร์ แอท พรอมเมนาดา) ได้นำกล้วยหักมุกมาเชื่อมโดยใช้เตาไฟฟ้า Smart Kitchen เช่นกัน เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลลาซึ่งทำให้รสชาติละมุนละไมกลมกล่อม หอมหวานสดชื่นอย่างที่สุด

สำหรับผู้ที่สนใจชิมเมนูอาหารในแคมเปญพิเศษ “กับข้าว ก้าวอย่าง” ก้าวย่างตามรอยพระบาท พระผู้ทรงเป็นต้นแบบแห่งความพอเพียง ณ ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา รีสอร์ทมอลล์ เชียงใหม่  ระหว่างวันที่  9 – 31 ธันวาคมนี้ สามารถสำรองที่นั่งได้ที่

 • Mix Restaurant & Bar at Promenada (มิกซ์เรสเทอรองต์แอนด์ บาร์ แอท พรอมเมนาดา) ชั้น 1 อาคาร B โทร.053-142-625
 • Le Bistro by Rimping (เลอ บิสโทร บาย ริมปิง) ชั้น 1 อาคาร A โทร.053-142-722
 • KachaKacha (คะชะ คะชะ) ชั้น 1 อาคาร B โทร.053-142-655

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *