SFX Cinema เมญ่าเชียงใหม่ ชวนชม “พรจากฟ้า : A Gift” ภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณรัก “พ่อ” มากยิ่งขึ้น

SFX Cinema เมญ่า เชียงใหม่ ชวนคนรักหนัง ชมภาพยนตร์เรื่อง “พรจากฟ้า : A Gift” ภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สร้างโดยฝีมือคนไทย เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 1 ธันวาคม 2559 บัตรราคา 99 บาททุกรอบ รายได้ส่วนหนึ่งสมทบมูลนิธิชัยพัฒนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

 

ogpo72hw3jgpgpnsoxb-oภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์รักอบอุ่นที่บริษัท GDH ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นโปรเจคที่ GDH ภาคภูมิใจและเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิตที่ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้นำบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาใช้เป็นหัวใจในการดำเนินเรื่อง โดยแบ่งออกเป็นสามส่วนร้อยเรียงเกี่ยวข้องกัน ได้แก่

 

ยามเย็น : ก่อนที่งานเลี้ยงอำลาและมอบทุนการศึกษาต่อต่างประเทศจะเริ่มขึ้น หนุ่มสาวแปลกหน้าคู่หนึ่งได้ถูกทีมผู้จัดงานขอให้ช่วยมาเป็นตัวแสดงแทนเป็นท่านทูตและภริยาท่านทูตคู่กัน เพื่อซักซ้อมคิวงาน คิวกล้อง การที่ทั้งคู่ต้องมารับบทบาทสมมุติเป็นสามีภรรยากันนั้น เปิดโอกาสให้บีมได้รุกจีบแป้งไปตามสัญชาติญาณความเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ขณะที่แป้งเองก็ต้องมาตั้งการ์ดรับการจีบครั้งนี้อย่างระมัดระวัง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นพร้อมๆ กับการจากลาในเวลาเพียงแค่หนึ่ง “ยามเย็น”

 

 

 

Still on My Mind : ฟา อดีตสาวออร์แกไนเซอร์ที่ต้องลาออกมาดูแลพ่อที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ ฟาเหนื่อยมากกับการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ แต่เธอยินดีที่จะทำเต็มที่เพื่อพ่อ จนวันหนึ่งที่ฟากลับไปลองเล่นเปียโนด้วยเพลงโปรดของแม่ เพลง “Still on My Mind” ความทรงจำในอดีตของพ่อก็จะเหมือนฟุ้งกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ฟาพยายามหัดเล่นเพลง “Still on My Mind” ให้ได้เพื่อให้เป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงานของพ่อและแม่ ดดยฟาได้รับความช่วยเหลือจาก เอ ช่างจูนเปียโนสุดกวน ที่เคยช่วยจูนเปียโนให้แม่ฟามาก่อน เอเข้ามาคอยช่วยดูแลพ่อฟาให้ในระหว่างที่เธอซ้อมเปียโน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งสองคน

 

พรปีใหม่ : หลง ร็อคเกอร์หนุ่ม ตัดสินใจลาออกจากวงที่เล่นมาเป็น 10 ปี แต่ไม่ดัง มาเป็นพนักงานออฟฟิตด้านวิเคราะห์การเงิน ซึ่งเมื่อคิม พนักงานฝ่ายบุคคลรู้ว่าหลงเป็นอดีตนักดนตรีอาชีพ จึงได้ตามตื้อให้หลงมาเป็นหัวหน้าวงดนตรีสมัครเล่นของเหล่าพนักงาน ทั้งที่อยากจะหนีจากความเจ็บปวดในชีวิตนักดนตรี แต่เมื่อครั้นได้ลองมารวมวงกับสมาชิกหลากหลายวัย ซ้ำยังเต็มไปด้วยเครื่องดนตรีที่ไม่น่าจะเอามารวมวงกันได้วงนี้ หลงก็พบว่าการแอบเจ้านายเล่นดนตรีกันในออฟฟิศหลังปีใหม่ที่ใกล้เข้ามา หลงและสมาชิกเตรียมเพลง “พรปีใหม่” ไว้สำหรับโชว์เป็นของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานทุกคน โดยหวังลึกๆ ว่ามันจะเป็นของขวัญปีใหม่ที่ทำให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่นี้

 

dsc_7519-copyสำหรับเรื่องพรจากฟ้า จะเริ่มฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 1 ธันวาคม 2559 นี้ บัตรชมภาพยนตร์ 99 บาททุกโรง ทุกรอบ รายได้ส่วนหนึ่งจะนำสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่ง SFX Cinema เมญ่า เชียงใหม่ เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะเป็นภาพยนตร์เพื่อการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตและความรักที่มอบให้กันในแง่มุมผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้มีความเข้าใจในบทเพลงอย่างลึกซึ้ง และเข้าในใจความหมายของบทเพลง ซึ่งจะส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ร่วมปลุกจิตสำนึกความกตัญญู ความซื่อสัตย์ และการสร้างคุณงามความดีให้เกิดขึ้นได้ จึงได้มอบบัตรชมภาพยนตร์ราคาพิเศษให้กับนักเรียน นักศึกษา โดยนักเรียนระดับชั้นอนุบาล และประถมศึกษา ราคา 60 บาทต่อที่นั่ง ส่วนนักเรียนระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป 70 บาทต่อที่นั่ง และทางโรงเรียนต้องการนำนักเรียนนักศึกษาเข้าชมเป็นหมู่คณะ ณ โรงภาพยนตร์ SFX Cinema เมญ่าเชียงใหม่ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณอมรรัตน์  ตันปรียะชญา โทร. 086 – 3843757

img_9070

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *