คณะสารสนเทศและการสื่อสาร และคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) และสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ร่วมกันผนึกกำลังเตรียมจัดงานสัมมนาวิชาการการสื่อสารดิจิทัล ครั้งที่ 15

คณะสารสนเทศและการสื่อสาร และคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) และสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ร่วมกันผนึกกำลังเตรียมจัดงานสัมมนาวิชาการการสื่อสารดิจิทัล ครั้งที่ 15 เรื่อง“วิถีสื่อ  วิถีพลเมือง : รู้เท่าไว้กัน  รู้ทันไว้แก้”ภายใต้แนวคิดที่สำคัญ คือ การรู้เท่าทันสื่อดิจิทัลเป็นทักษะที่สำคัญยิ่งในศตวรรษที่ 21ณ บริเวณชั้น 3 โซนB ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ระหว่างวันเสาร์ที่19 ถึงวันอาทิตย์ที่20 พฤศจิกายน 2559  โดยวิทยากรที่มากประสบการณ์และมีชื่อเสียงระดับชาติมากมาย พร้อมกิจกรรมเพื่อความรู้และความบันเทิง รวมทั้งเป็นการฉลองครบรอบ20 ปี ของคณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

unnamed-4รศ.ดร.วิทยา ดำรงเกียรติศักดิ์ ประธานอาจารย์ประจำหลักสูตรปริญญาโทการสื่อสารดิจิทัล  กล่าวว่า  ที่ผ่านมาคณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้จัดงานสัมมนาวิชาการ “การสื่อสารดิจิทัล” มาแล้วกว่า 14 ครั้ง โดยในวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน2559ที่จะถึงนี้คณะสารสนเทศและการสื่อสารร่วมกับคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จะจัดให้มีการสัมมนาทางวิชาการ “การสื่อสารดิจิทัล”ในหัวข้อเรื่อง “วิถีสื่อ  วิถีพลเมือง : รู้เท่าไว้กัน  รู้ทันไว้แก้” ขึ้นเป็นครั้งที่ 15เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 20 ปี ของคณะสารสนเทศและการสื่อสารภายใต้แนวคิดที่สำคัญคือ การรู้เท่าทันสื่อดิจิทัลเป็นทักษะที่สำคัญยิ่งในศตวรรษที่ 21เพราะการสื่อสารดิจิทัลกำลังก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงระบบคิดและวิธีการสื่อสารรวมทั้งวิถีการดำเนินชีวิตของผู้คนในโลกก่อผลกระทบทั้งด้านบวกและด้านลบ การรู้เท่าทันสื่อของผู้คนในยุคดิจิทัลจึงเป็นเรื่องสำคัญต่อความสำเร็จในการทำงานและความสุขในการดำเนินชีวิต

วันเสาร์ที่19 พฤศจิกายน2559จะมีการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง“การรู้เท่าทันสื่อ และเทคโนโลยีดิจิทัล”โดยวิทยากรผู้มากประสบการณ์มีชื่อเสียงระดับชาติและระดับท้องถิ่น อาทิดร.ตรี บุญเจือ เลขานุการคณะอนุกรรมการสำนักงาน กสทช. คุณพิภพ พานิชภักดิ์ กรรมการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์   และที่พลาดไม่ได้คือคุณรุ่งรัตน์ เหม็งพานิช หรือไข่มุกจาก The VoiceSeason 4สาวเสียงสวย ที่มามีชื่อเสียงในรอบ Knock Out กับเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน”ที่จับใจคนดูจนยอดวิวใน YouTubeทะลุไปเกือบ 20ล้านวิว

unnamed-5วันอาทิตย์ ที่20พฤศจิกายน2559จะมีการสัมมนาในหัวข้อเรื่อง“บทบาทสื่อและสังคมในการสร้างพลเมืองให้รู้เท่าทันภัยพิบัติโลก”โดยวิทยากรผู้มีสมญา “ยามเฝ้าโลก”คุณธฤต ธนสิวะวงษ์หรือ MR.Vop แห่งโลกทวิตเตอร์ นักค้นคว้าภัยพิบัติและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ภัยพิบัติด็อทคอม,คุณณัฐพล สิงห์เถื่อนเครือข่ายภาคประชาชนจัดการภัยพิบัติเชียงรายพลเมืองผู้อาสาออกเดินทางไปยังพื้นที่ที่เกิดภัยพิบัติทั้งในและต่างประเทศ  และคุณศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ(อ๊อฟAF2)ผู้ได้รางวัลThe Winner of UBC Academy Fantasia Season 2ปัจจุบันสังกัดค่ายเพลงเจ้าพระยา เรคคอร์ด กับผลงานล่าสุด “แค่ไลค์ก็ใจอ่อน”วิทยากรทั้งหมดจะมาร่วมกันตอบโจทย์และหาแนวทางการใช้สื่อในยุคดิจิทัลอย่าง รู้เท่าไว้กัน รู้ทันไว้แก้

“นอกจากนี้ยังมี การแสดงละครเวทีนิทรรศการผลงานของอาจารย์และนักศึกษาการประกวดร้องเพลงพระราชนิพนธ์และบทเพลงเทิดพระเกียรติ  ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า20,000 บาทและกิจกรรมภายในงานอีกมากมาย”รศ.ดร.วิทยา ดำรงเกียรติศักดิ์กล่าวทิ้งท้าย

เยาวชนทั้งชายและหญิงที่สนใจเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงพระราชนิพนธ์และบทเพลงเทิดพระเกียรติ สามารถดูรายละเอียดการแข่งขันและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.infocommmju.comสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2559  รอบออดิชั่นจะจัดในวันเสาร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2559 ณ คณะสารสนเทศและการสื่อสาร  มหาวิทยาลัยแม่โจ้  ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 08 9700 0123

ส่วนผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาวิชาการในครั้งนี้  สามารถสอบถามรายละเอียดหรือสำรองที่นั่งได้ที่ สาขาวิชาการสื่อสารดิจิทัล คณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โทรศัพท์0 5387 5407หรือ08 5616 9969เข้าชมฟรี และมีรางวัลแจกมากมาย

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *