สี่จังหวัดล้านนาติวเข้มผู้ประกอบการทำแพ็กเกจกระตุ้นท่องเที่ยวช่วงโลว์ซีนซั่น พร้อมจัดโรดโชว์ “แอ่วเหนือ ม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา” เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวดึงคนกรุงขึ้นเที่ยวเหนือ

สี่จังหวัดภาคเหนือตอนบน จัดสัมมนาผู้ประกอบการท่องเที่ยว จัดทำแพ็กเกจสุดคุ้ม พร้อมจัดโรดโชว์ “แอ่วเหนือ ม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา” เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวดึงคนกรุงกขึ้นเที่ยวเหนือ เผยปีที่ผ่านมาภาคการท่องเที่ยวสร้างรายได้กว่า 9หมื่นล้านบาท

เมื่อวันที่4 พฤศจิกายน2559 ณ โรงแรงโลตัสปางสวนแก้ว มีการจัดสัมมนาผู้ประกอบการท่องเที่ยวสี่จังหวัดภาคเหนือตอนบน เพื่อดึงคนกรุงขึ้นเที่ยวเหนือ โดยมีวิทยากรจากภาคการท่องเที่ยวมาให้ความรู้และความเข้าใจแก่ผู้ร่วมสัมมนาในครั้งนี้  เพื่อให้ผู้ประกอบการร่วมกันจัดทำแพ็กเกจเส้นทางการท่องเที่ยวกลุ่มภาคเหนือตอนบน1  ตลอดจนแผนงานด้านการท่องเที่ยวนอกฤดูกาล แก่ผู้ร่วมสัมมนาในครั้งนี้

dsc_7069-copy

ทางด้านกลุ่มภาคเหนือตอนบน1  ซึ่งประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน  มีศักยภาพโดดเด่นด้านการท่องเที่ยวเป็นที่ยอมรับทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ เนื่องจากมีสถานที่หรือแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายและมีอัตรลักษณ์ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร ลูติครีสอร์ท และโฮมสเตย์ ที่มีความพร้อมและสามารถรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวในหลายรูปแบบ โดยจากข้อมูลพบว่า  เมื่อปี พ.ศ.2558 กลุ่มภาคเหนือตอนบน1  มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึง12,004,016คน และสร้างรายได้รวมจำนวน 90,503.19ล้านบาท

dsc_7062-copy

 

 

ที่ผ่านมาทางด้านภาคการท่องเที่ยวในพื้นที่ยังขาดการบูรณาการและเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัด ไม่มีแผนการตลาดเชิงรุกในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว หรือโลว์ซีซั่น รวมทั้งยังขาดการประชาสัมพันธ์ในการสร้างการรับรู้และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว เพื่อช่วงชิงโอกาสอย่างต่อเนื่อง

 

 

 

dsc_7056-copy

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และเปิดฤดูการท่องเที่ยวในภาคเหนือ ทางกลุ่มภาคเหนือตอนบน1   ยังกำหนดจัดงาน “แอ่วเหนือ ม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา” ขึ้น ในวันที่ 17-20 พฤศจิกายน2559 ณ ลานอีเวนท์ ชั้นG ห้างสรรพสินค้า  The Mall รามคำแหง กรุงเทพมหานคร โดยนำผู้ประกอบการดเนการท่องเที่ยวจากจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน เสนอแพ็กเกจการท่องเที่ยวในเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 รวมทั้งการจำหน่ายสินค้าพื้นถิ่นล้านนา การแสดงทางวัฒนาธรรม นิทรรศการมีชีวิตของชาวล้านนาในบรรยากาศกาดหมั้วครัวแลง และอิ่มอร่อยกับเมนูเหนือ “สะป๊ะล้านนา” พร้อมโชว์สุดอลังการจากศิลปินไทยหนึ่งเดียวในโลก ธชย ประทุมวรรณ  หรือ เก่ง The Voice อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *