จังหวัดเชียงใหม่ ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เชียงใหม่เมืองดนตรี เปิดเวที Chiang Mai Music Fest สุดอลังการส่งท้ายปี ชมฟรีทุกเวที

จังหวัดเชียงใหม่ ขับเคลื่อนโครงการ “เชียงใหม่ เมืองดนตรี” เพื่อนำดนตรีล้านนาสู่สากล และร่วมสมโภช 720 ปี เมืองเชียงใหม่ ด้วยการจัดงาน “เทศกาลดนตรีเชียงใหม่ Chaing Mai Music Fest” ขึ้น ซึ่งจะเป็นเวทีสำหรับศิลปิน นักร้อง นักแสดง และนักเรียน นักศึกษาในจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีโอกาสแสดงศักยภาพและความสามารถ ตลอดจนเพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวทางดนตรีขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี

 

dsc_1454-copyสำหรับการแถลงข่าวการจัดงาน มีขึ้นในวันที่ 11 ตุลาคม 2559 เวลา 13.30 น. ณ โถงท่าแพ ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายพันธวัสย์ กรรณกุลสุนทร นายกสมาคมนักดนตรี นักร้อง นักแสดง เชียงใหม่ (CMSAA) และนายบฤงคพ วรอุไร ตัวแทนศิลปินที่เข้าร่วมแสดงในโครงการ ร่วมให้ข้อมูลในการจัดงาน โดยมีสื่อมวลชนเข้าร่วมการแถลงข่าวจำนวนมาก

 

 

 

“เทศกาลดนตรีเชียงใหม่ Chiang Mai Music Fest” เวทีประวัติศาสตร์ที่รวมขุนพลคนดนตรีล้านนา และดนตรีร่วมสมัยทุกแขนง ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างดนตรีพื้นเมืองที่มีเอกลักษณ์ กับดนตรีสากลร่วมสมัยหลากหลายสไตล์ในรูปแบบการนำเสนอที่แปลกตา เร้าใจ และแปลกใหม่ สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับ 6 เวทีการแสดงกับดนตรีแนวต่างๆ ตลอดช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2559

 

14657274_545536638971205_6903991595986378489_n

 

โดยจะจัดการแสดงต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกที่ประทับใจในมนต์เสน่ห์ความงามของนพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ และหลงใหลในอรรถรสดนตรีพื้นเมืองสไตล์ล้านนา ด้วยการจัดแสดง 6 เวทีกับ 6 รูปแบบการแสดง ทุกวันอาทิตย์ สัปดาห์เว้นสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม ถึง 25 ธันวาคม 2559 ณ สถานที่สำคัญๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ ในรูปแบบต่างๆ ได้แก่ เวทีที่ 1 อลังการล้านนา Lanna Orchestra และ Mini Light & Sound บอกเล่าเรื่องราวเมืองเชียงใหม่ จากอดีตสู่ปัจจุบัน จัดเต็มทั้งการแสดง เวที แสงสี เสียง เวทีที่ 2 ดนตรีพื้นเมืองดั้งเดิม ชวนคุณมาดื่มด่ำกับลีลาพลิ้วไหวในทุกบทเพลงโดยศิลปินท้องถิ่นชื่อดัง เวทีที่ 3 ดนตรีพื้นเมืองผสม WORLD MUSIC จินตนาการไร้ขีดจำกัดที่ถ่ายทอดสู่บทเพลง เวทีที่ 4 ดนตรีพื้นเมืองผสมดนตรีลูกทุ่ง สนุก สุดมันส์ กับการประชันลีลาแบบฉบับขุนพลคนลูกทุ่งล้านนา เวทีที่ 5 ดนตรีพื้นเมืองผสมดนตรี ROCK เวทีจะลุกเป็นไฟในแบบฉบับร็อคล้านนาที่หาชมได้ยาก และปิดท้ายโครงการดีๆ ส่งท้ายปี ด้วยการแสดงเวทีที่ 6 ดนตรีพื้นเมืองผสมดนตรี POP & Fusion Jazz กับความสนุกสนานส่งท้ายปีที่คอดนตรีห้ามพลาด โดยชมฟรีทุกเวที ติดตามรายละเอียดเทศกาลดนตรีเชียงใหม่ได้ทาง facebook.com/chiangmaimusiccity

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *