สวนสัตว์เชียงใหม่ ฉลองครบรอบ 15 ปี “หมีแพนด้าหลินฮุ่ย” แฟนคลับแห่ร่วมคับคั่ง

สวนสัตว์เชียงใหม่ โดยโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย จัดกิจกรรม ครบรอบวันเกิด 15 ปี หมีแพนด้าเพศเมียชื่อ หลินฮุ่ย ในวันพุธ ที่ 28 กันยายน 2559 ณ ส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ มีแฟนคลับหมีแพนด้าและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าร่วมคับคั่ง

 

dsc_0593-copyเวลา 10.00 น. นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยพนักงาน ลูกจ้างสวนสัตว์เชียงใหม่ และแฟนคลับแพนด้า ร่วมกันทำกิจกรรมร้องเพลง Happy birth day ให้กับหมีแพนด้า หลินฮุ่ย พร้อมทั้งมอบกระเช้าผลไม้อาหารโปรดให้กับ หลินฮุ่ย ภายในกระเช้าประกอบด้วย หน่อไม้ ใบไผ่ แอปเปิ้ล    แครอท และองุ่น ตกแต่งอย่างสวยงาม และทางทีมพี่เลี้ยงยังได้จัดทำของขวัญพิเศษเค้กวันเกิด (เค้กน้ำแข็ง) เพื่อมอบให้กับหมีแพนด้าหลินฮุ่ยด้วย ในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ช่วงช่วง ทางด้านทีมพี่เลี้ยงได้จัดผลไม้ชนิดต่างๆ มอบให้ด้วยเช่นกัน

 

 

dsc_0601-copyสำหรับหมีแพนด้าช่วงช่วงและหลินฮุ่ยทั้งสองตัวนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับมาจากรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อปี พ.ศ.2546 เพื่อเป็นทูตสันถวไมตรีระหว่างไทย-จีน ปัจจุบันหมีแพนด้าเพศผู้ ช่วงช่วง อายุ 16 ปี น้ำหนัก 145 กิโลกรัม ส่วนหมีแพนด้าเพศเมีย หลินฮุ่ย อายุ 15 ปี น้ำหนัก 135 กิโลกรัม โดยระยะเวลาที่ผ่านมาทั้งคู่ได้เคยให้กำเนิดลูกหมีแพนด้าน้อย “หลินปิง” ซึ่งเป็นขวัญใจของคนไทยทั้งประเทศมาแล้ว  ปัจจุบันทั้งคู่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ทุกประการ

 

 

 

dsc_0605-copy

dsc_0587-copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *