กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จัด “คาราวานแรลลี่เที่ยว 4 จังหวัดล้านนา” เชื่อมโยงและกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงกรีนซีซั่น

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 กันยายน 2559 นายสมชัย กมลเทพเทวินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เป็นประธานเปิดกิจกรรม “คาราวานแรลลี่เที่ยว 4 จังหวัดล้านนา” โดยมีผู้ประกอบการท่องเที่ยวและผู้สนใจ ตลอดจนสื่อมวลชน เข้าร่วมจำนวนกว่า 33 คัน ณ สวนสาธารณะเขลางค์นคร จังหวัดลำปาง โดยมีคุณอ่ำ อัมรินทร์ นิติพน เข้าร่วมเดินทางและถ่ายทำสารคดีการท่องเที่ยวกับกิจกรรมฯ ในครั้งนี้ด้วย

 

s__2793574ทั้งนี้กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จัด “กิจกรรมสีเขียวเที่ยว 4 จังหวัดล้านนา” ขึ้น ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัด ทั้งในและต่างประเทศ ประจำปีงบประมาณพุทธศักราช 2559 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมด้านการท่องเที่ยวโดยเฉพาะการเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัด พร้อมทั้งส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์เชิงรุก เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว หรือ กรีนซีซั่น (Green Season) โดยกิจกรรมประกอบด้วย การจัด “คาราวานแรลลี่เที่ยว 4 จังหวัดล้านนา” เป็นคาราวานแรลลี่รถยนต์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1, การผลิตสารคดีสั้นส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 และการจัดทำแผ่นพับประชาสัมพันธ์ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1

 

s__2793573สำหรับกิจกรรม “คาราวานแรลลี่เที่ยว 4 จังหวัดล้านนา” ในครั้งนี้ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-25 กันยายน 2559 โดยมีผู้เข้าร่วม ได้แก่ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ผู้สนใจและสื่อมวลชน ซึ่งตลอดทั้ง 4 วัน ขบวนคาราวานแรลลี่จะนำผู้เข้าร่วมไปสัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ   ใน 4 จังหวัด เริ่มจากจังหวัดลำปาง-เชียงใหม่-ลำพูนและปิดท้ายที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีแหล่งท่องเที่ยวในเส้นทางแรลลี่ อาทิเช่น อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง, กิ่วฝิ่นและวัดแม่ตะไคร้ จังหวัดเชียงใหม่, สะพานขาวทาชมพูและวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน, อนุสรณ์สถานมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น    พระธาตุดอยกองมู สะพานซูตองเป้ ถ้ำปลาและหมู่บ้านสันติชล จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นต้น

 

s__2793575

s__2793576

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *