ททท.สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับหน่วยงานท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่จัดเลี้ยงต้อนรับคณะคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์ท่องเที่ยวไทย-จีน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพร่วมกับหน่วยงานท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่จัดเลี้ยงต้อนรับคณะคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์ท่องเที่ยวไทย-จีน สร้างความประทับใจให้กับชาวจีนที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่11กันยายน 2559 ณ ศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เป็นประธานในงานจัดเลี้ยงต้อนรับคณะคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์ท่องเที่ยวไทย-จีน  ภายในงานมีงานเลี้ยงต้อนรับเป็นแบบขันโตกของชาวล้านนา และมีการแสดงของชาวล้านนาให้คณะชาวจีนได้ชมความสวยงาม อ่อนช้อยของชาวเหนือ สร้างความประทับใจให้แก่คณะคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์ท่องเที่ยวไทย-จีน เป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากรับประทานอาหารแบบขันโตกเสร็จแล้วทางคณะคาราวานฯ

dsc_5715-copy

สำหรับ การการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมจีน สถานเอกอัครราชทูตจีน สมาคมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศแห่งชาติจีน สภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ กำหนดกิจกรรมคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์ วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวไทย-จีน เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีทั้งในด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวสองประเทศ

dsc_5705-copy

เป็นการกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวแลกเปลี่ยนระหว่างกัน โดยคณะ คาราวานฯได้เริ่มออกเดินทางจากเมืองออร์โดส เขตปกครองตัวเองมองโกเลียใน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่22 สิงหาคม2559 และมีกำหนดเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ระหว่างวันที่  9กันยายน 2559 ณ จังหวัดเชียงรายและเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทยระหว่างวันที่ 9-29 กันยายน 2559 ตามเส้นทางเชียงราย – เชียงใหม่- ลำปาง- กำแพงเพชร- นครสวรรค์- นครราชสีมา- บุรีรัมย์-สุรินทร์-ยโสธร-อุบลราชธานี- ศรีษะเกษ- ปราจีนบุรี- นครนายก- ระยอง-ชลบุรี-กรุงเทพฯ- เชียงราย โดยในแต่ละพื้นที่จะมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับคณะคารานฯนี้อย่างอบอุ่น

dsc_5711-copy

 

dsc_5710-copy

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *