ททท.เปิดงาน “มหากรรมสานศิลป์ ถิ่นอาเซียน” ส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มประเทศ CLMVT

การท่องเที่ยวแห่งประเทศ ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานมหกรรมสานศิลป์ ถิ่นอาเซียน (Asean Pop Culture) เพื่อส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวสู่การเป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยงทางด้านวัฒนธรรมอาเซียนของกลุ่มประเทศ C L M V T โดยรวบรวมกิจกรรมทางศิลปะร่วมสมัยสุดป๊อบจากกัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม และไทย มารวมอยู่ในงานเดียวกัน

 

DSC_9660 copyงานดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่ 27 – 28 สิงหาคม 2559 เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายวิษณุ เจริญศิลป์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมทั้งตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมทำพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยภายในงานมีโซนต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ

 

 

 

 

  • โซน ASEAN POP MENU ที่รวบรวมอาหารยอดนิยมสไตล์ป๊อบเมนูอาเซียนมาให้ลิ้มลอง
  • โซน ASEAN POP GALLERY ชมผลงานภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินจากกลุ่มประเทศอาเซียน
  • โซน ASEAN POP MARKET เลือกช็อปไอเท็มป๊อบๆ และสินค้าแฮนด์เมดสไตล์ CLMVT
  • โซน ASEAN POP THEATER ชมภาพยนตร์อาเซียนที่ได้รับรางวัลในบรรยากาศสุดชิว
  • โซน ASEAN POP PHOTO CONNER สนุกสนานกับการถ่ายภาพในหมู่บ้าน CLMVT
  • โซน ASEAN POP ACTIVE เปิดพื้นที่ว่างให้บุคคลที่มีศิลปะในหัวใจเสนอศิลปะตามสไตล์ตน

 

DSC_9650 copyนอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมที่แสดงถึงเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและศิลปะของแต่ละประเทศ โดยศิลปินนักร้องนักแสดงที่มีชื่อเสียง อาทิ เก่ง ธชย เดอะเฟส ไทยแลนด์, ม๊าเดี่ยว การแสดงจากประเทศในกลุ่ม CLMVT ได้แก่ ฟ้อนอัปสรา กัมพูชา ฟ้อนดอกจำปา ลาว ฟ้อนหน้ากาก เมียนมา ระบำร่มหมวกเวียดนาม รำเทวนารี ไทย ชมมินิคอนเสิร์ตจาก เจนนิเฟอร์ คิ้ม พาย และชา ซาร่า AF3 รัศมี อีสานโซล เพนท์เสื้อการกุศลกับ นุ่น ศิรพันธ์ และท๊อป พิพัฒน์ พร้อมหลากหลายกิจกรรมจากดารานักแสดงละครและภาพยนตร์ อาทิ ออม สุชาร์ เจมส์ ฮอร์โมน วิคเตอร์ ปวรพัฒน์ แพร อาภัสรา เป็นต้น

 

 

DSC_9644 copy

DSC_9639 copy

DSC_9637 copy

DSC_9636 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *