กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ และเชื่อมความสัมพันธ์อันดีต่อกัน

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม  25 59 เวลา 11.00 น. ที่ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นางเจนนิเฟอร์ ฮาร์ไฮ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เข้าเยี่ยมคารวะนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ และเชื่อมความสัมพันธ์อันดีต่อกัน โดยได้มีการหารือถึงเรื่อง จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองเศรษฐกิจประเทศไทย มีความงดงามธรรมชาติ ประเพณี เป็นเรื่องทีดีที่ทางสหรัฐอเมริกามีความสัมพันธ์ที่ดีกับจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้ขอบคุณที่ทางจังหวัดได้ดูแลนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ทั้งนี้นี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เชิญชวนให้ชาวสหรัฐอเมริกาที่มาทำงานและอาศัยอยู่ในประเทศไทยมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบช้างศิลาดล ของจังหวัดเชียงใหม่ ให้กับ นางเจนนิเฟอร์ ฮาร์ไฮไว้เป็นที่ระลึก

นางเจนนิเฟอร์ ฮาร์ไฮ เป็นชาวเมืองแฮร์ริสเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย ก่อนเข้ารับตำแหน่งกงสุลใหญ่ที่ประเทศไทย ท่านดำรงตำแหน่งรองที่ปรึกษาฝ่ายการเมืองประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และมีประสบการณ์ปฏิบัติราชการในต่างประเทศเป็นที่ปรึกษาฝ่ายการเมืองและเศรษฐกิจประจำสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ณ นครย่างกุ้ง ท่านเคยปฏิบัติงานเกี่ยวกับการเมืองภายในประเทศที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ณ กรุงมอสโก และดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายกงสุลและฝ่ายเศรษฐกิจที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ขณะประจำที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ท่านเคยร่วมคณะเตรียมงานของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ โคลิน พาวเวลล์ และทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาอาชีพบุคลากรสำหรับข้าราชการชั้นต้นของกระทรวงการต่างประเทศ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *