ททท. เชียงใหม่ จัดประชุมด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวปีงบประมาณ2560

การการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่จัดประชุมเพื่อบูรณาการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว

 

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม2559 ณ โรงแรมรติลานนาริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ เป็นประธานใน การประชุมเพื่อบูรณาการด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวปีงบประมาณ 2560 เพื่อผนึกกำลังการทำงานร่วมกันให้บรรลุเป้าหมาย โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมในครั้งนี้

ในส่วนของ การประชุมมีทั้งเรื่องที่ประธานแจ้งให้ทราบคือ การร่วมแสดงความยินดีกับ ดร. บุญทา ชัยเลิศ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่คนใหม่ และกรรมการฯ ส่วนระเบียบวาระเรื่องแจ้งเพื่อทราบมี 4 เรื่องคือ เรื่องจังหวัดเชียงใหม่ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน (2016 People’s Choice Awards Voted by Chinese Tourists) เรื่องจังหวัดเชียงใหม่ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวอันดับ 2 ของโลก (World Best City No.2) และอันดับ 1 ของเอเชีย (Asis Best City No.1) จากนิตยสาร Travel & Leisure ประจำปี 2559เรื่องสถานการณ์การท่องเที่ยวปี 2558และไตรมาสแรกปี 2559 และเรื่องทิศทางการตลาดการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ปี2560

S__1884162 copy copy

และระเบียบวาระเรื่องเพื่อพิจารณามีจำนวน 7 เรื่อง คือ เรื่องการจัดงานส่งเสริมการขาย Road Show Chiang Mai to Singapore & Jakarta เรื่องการเตรียมเข้าสู่งาน WTM, ITB, และ ATM เรื่องการเข้าร่วมงาน Japanese Long stay Fair 2016, เรื่องการเตรียมเข้าร่วมงาน Road show ในประเทศ เรื่องการเตรียมการจัดงาน Chiang Mai & The North Travel Mart 2017 (CTM) เรื่องการเตรียมการเพื่อเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดงาน Thailand Travel Mart Plus 2017 ซึ่งมีแนวโน้มที่จะจัด ณ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นครั้งที่ 2 และเรื่องแนวทางการบูรณาการในการทำงานร่วมระหว่างสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่กับชมรมด้านการท่องเที่ยวให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

S__1884164 copy copy

 

ทางด้าน นายวิสูตร บัวชุม เปิดเผยว่า ชาวเชียงใหม่มีความปลาบปลื้มยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ได้รับรางวัลอันดับ 2 The World’s Best Cities ซึ่งได้รับการโหวตจากผู้อ่านนิตยสาร Travel and Leisure นิตยสารท่องเที่ยวที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในสหรัฐอเมริกา และได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้อ่านทั่วโลกด้วยคะแนนโหวต 91.25คะแนน รองจากเมือง Charleston, South Carolina ซึ่งได้รับรางวัลอันดับ1 The World’s Best Cities ด้วยคะแนนโหวต 91.66 ซึ่งคะแนนห่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในขณะที่กรุงเทพมหานครได้รับอันดับ 14 ซึ่งนิตยสาร Travel and Leisure ประกาศผลอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา ไม่เพียงเท่านั้น จังหวัดเชียงใหม่ยังได้รับรางวัลอันดับ 1 The World’s Top Cities in Asia จากนิตยสาร Travel and Leisure อีกด้วย

และเมื่อวันที่ 27มิถุนายนที่ผ่านมา ทางจังหวัดเชียงใหม่ได้รับรางวัล The Best Destination เป็นปีที่ 2จากโครงการ People’s Choice Awards Voted by Chinese Tourists ทั้งนี้ จากการที่จังหวัดเชียงใหม่ได้รับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ได้รับการลงคะแนนเสียงจากนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกให้ความชื่นชมและประทับใจในการเดินทางท่องเที่ยวสู่จังหวัดเชียงใหม่นั้น เกณฑ์การพิจารณาเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลกพิจารณาจากแหล่งท่องเที่ยว ทัศนียภาพ ศิลปวัฒนธรรม และประเพณี ที่ชาวเชียงใหม่ยังคงรักษาไว้เป็นอย่างดี รวมทั้งความเป็นมิตรของผู้คน ซึ่งเป็นเสน่ห์ให้เมืองเชียงใหม่น่าเดินทางท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ตลอดไปถึงอาหารการกินที่เป็นเอกลักษณ์ แหล่งจับจ่ายใช้สอยที่มีความหลากหลาย และความคุ้มค่าของเงิน จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะมีการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวให้เป็นไปอย่างกว้างขวางต่อไป

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *