เคลมดิส่งเคลมดิไบค์ประเดิมลงภาคเหนือเปิดศูนย์ที่จังหวัดเชียงใหม่

เคลมดิส่งเคลมดิไบค์ประเดิมลงภาคเหนือเปิดศูนย์ที่จังหวัดเชียงใหม่เชื่อปลุกระบบเคลมประกันภัยระบบดิจิทัลได้หวังแก้ไขปัญหาเคลมประกันล่าช้าทำให้เคลมเร็วขึ้น 100% เผยยอดสมัครเข้าร่วมทั่วประเทศ 800 คนพร้อมเดินเรื่องเคลมแล้วกว่า 3,000 เคลม

นายกิตตินันท์อนุพันธ์ประธานกรรมการบริษัทเอนนี่แวร์ทูโกเปิดเผยว่า“บริการเคลมดิ (Claim Di) ซึ่งเป็นระบบประกันภัยแบบดิจิทัลได้เปิดบริการใหม่ชื่อ“เคลมดิไบค์”(Claim Di Bike)โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวศูนย์เคลมดิไบค์ไปแล้วที่ภาคอีสานและภาคใต้ได้แก่จังหวัดขอนแก่น, ภูเก็ต, หาดใหญ่และครั้งนี้เคลมดิเปิดตัวศูนย์เคลมดิไบค์แรกของภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่นอกจากจะครอบคลุมระบบประกันรถยนต์ยุคใหม่ภายในเชียงใหม่เองแล้วยังจะเป็นศูนย์การจัดตั้งระบบประกันภัยรถยนต์ดิจิทัล เพื่อให้ครอบคลุมทั้งภาคเหนืออีกด้วย”

บริการ“เคลมดิไบค์” คือพนักงานสำรวจภัยหรือเซอร์ไวเยอร์อิสระที่ทำงานกับบริษัทโดยตรงซึ่ง“เคลมดิไบค์” จะเข้ารับงานเคลมประกันต่อจากบริษัทประกันภัยในแถบภาคเหนือทั้งหมดทันทีที่ผู้ทำประกันภัยเกิดเหตุที่จะต้องมีการทำเคลมเซอร์ไวเยอร์ของบริษัทจะเป็นผู้เข้าทำการประเมินด้วยระบบดิจิทัลซึ่งจะทำให้เกิดความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากเพราะทั้งหมดจะสามารถออนไลน์เข้าสู่ระบบส่วนกลางได้ทันทีทำให้ลดงานด้านเอกสารและประหยัดเวลาให้กับลูกค้าและบริษัทประกันอย่างมากยิ่งไปกว่านั้นยังป้องกันการทุจริตได้เป็นอย่างดี

“วันนี้เชียงใหม่เป็นหัวเมืองใหญ่ของภาคเหนือที่มีการพัฒนาเติบโตด้วยอัตราเร่งสูงสุดและขึ้นแท่นเป็นศูนย์กลาง (Hub) หลายด้านไม่ว่าจะเป็นด้านการค้าการลงทุนการท่องเที่ยวการศึกษาการช็อปปิ้งเมดิคอลฮับและฮับการบินของภูมิภาคโดยเฉพาะในช่วง 1-2 ปีนี้เราจะเห็นว่ามีโครงการขนาดใหญ่เกิดขึ้นราวดอกเห็ดทั้งจัดสรรแนวราบคอนโดมิเนียมคอมมิวนิตี้มอลล์และศูนย์การค้าขนาดใหญ่ในระดับภูมิภาคอาเซียนทำให้นักท่องเที่ยวต่างขับรถยนต์ส่วนตัวเข้ามาเที่ยวที่เมืองเชียงใหม่อย่างไม่ขาดสาย

52edbeaf-779f-4d2e-9666-278f465d06e0

ซึ่งปัญหาใหญ่ ที่กำลังส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตชาวเชียงใหม่ในเวลานี้คือการจราจรติดขัดในเขตเมืองที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกวันรวมถึงสถิติการเกิดอุบัติเหตุสูงที่สุดในภูมิภาคแถบนี้ขณะเดียวกันระบบการเคลมประกันโดยใช้ตัวกลางให้กับบริษัทประกันยังใช้ระบบแมนนวลทำให้ความสมดุลของการเคลมประกันกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่สมดุลกันจึงเกิดปัญหาว่าผู้ทำประกันจะต้องเสียเวลารอบนถนนเป็นเวลานานทำให้ความพึงพอใจในการใช้ประกันภัยลดน้อยลงอย่างมากซึ่งหากมีอุบัติเหตุบนท้องถนนและไม่มีการทำเคลมประกันที่รวดเร็วการจราจรของเมืองเชียงใหม่อาจจะวิกฤตมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน..”นายกิตตินันท์กล่าว

ระบบที่เคลมดิจะนำมาแก้ไขปัญหานี้คือการเปิดให้พนักงานสำรวจภัยอิสระสามารถลงทะเบียนเข้าใช้ระบบงาน Claim Di Bike ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นด้วยการใช้สมาร์ทโฟนทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโฟนก็สามารถเข้ามาร่วมเป็น Claim Di Bike Partner ได้ทันทีเมื่อเข้ารับการอบรมการใช้งานซึ่งบริษัทฯจะทำการส่งงานผ่านทางสมาร์ทโฟนที่ลงทะเบียนไว้โดยจับจากสัญญาณจีพีเอส (GPS) ว่าใครอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุที่สุดคนนั้นก็จะสามารถเลือกรับงานที่ตัวเองต้องการได้ทันที

Claim Di Bike สามารถทำให้พนักงานสำรวจภัยอิสระรับงานเดินทางถึงที่เกิดเหตุและปฏิบัติงานได้รวดเร็วกว่าเดิม 2-3 เท่าทำให้ทุกคนสามารถทำงานได้มากขึ้นจากวันละ 2-3 งานเป็น 5-6 งานต่อวันส่งผลให้มีรายได้มากขึ้นขณะเดียวกันก็แก้ไขปัญหาการเคลมประกันล่าช้าไปได้กว่า 100%

Claim Di Bike รองรับการทำงานแบบเคลมสด (มีคู่กรณี) เคลมแห้ง (ไม่มีคู่กรณี) และตรวจสภาพรถก่อนรับประกันโดยบริษัทจะเป็นผู้รับงานจากบริษัทประกันภัยและจัดส่งงานให้กับ Claim Di Bike Partner ตามอัตราค่าแรงที่ไม่แตกต่างจากที่เคลมดิได้รับจากบริษัทประกันภัยโดยตรงมากนักแต่เคลมดิจะเข้ามาช่วยเรื่องการบริหารเงินสดหรือ Cash Flow ให้ทุกคนสามารถมีเงินหมุนเวียนดีขึ้นบริษัทจะจ่ายเงินค่าแรงเร็วกว่าที่บริษัทประกันภัยและจ่ายทุก 2 สัปดาห์

Claim Di Bike ยังจัดการส่งเสริมการตลาดหรือโปรโมชั่นเสริมสำหรับพนักงานที่ขยันรับงานจำนวนมากเช่นหากรับงานครบทุก 10 งานในรอบเดือนจะได้รับ Bonus 1,000 บาททันทีทั้งยังจัดสวัสดิการต่างๆเสริมเช่นชุด Claim Di Bike Jacket, หมวกกันน็อค Claim di Bike, ประกันชีวิต, ทุนการศึกษาบุตรฯลฯ

ปัจจุบันเคลมดิได้รับสมัครและอบรม Claim Di Bike ไปแล้วมากกว่า 200 คนทั่วประเทศทั้งยังเชิญชวนบริษัท Outsource Surveyor มาร่วมเป็น Claim Di Bike Partner ได้มากกว่า 600 คนโดยเคลมดิจะส่งงานประเภทเคลมสด (มีคู่กรณี) ให้กับ Claim Di Bike Partner เท่านั้นโดยรวมแล้วเคลมดิมี Claim Di Bike มากกว่า 800 คนทั่วประเทศและในเดือนเมษายนที่ผ่านมาสามารถรับงานและส่งงานให้กับ Claim Di Bike ได้มากกว่า 3,000 เคลมทั่วประเทศ

เคลมดิตั้งเป้าไว้ว่าจะเพิ่มปริมาณการรับงานการส่งงานทำเคลมสดเคลมแห้งและตรวจสภาพรถก่อนรับประกันขึ้นเป็นจำนวน  20,000 เคลมต่อเดือนภายในสิ้นปีนี้นับว่าเป็นระบบที่เอื้อต่อบริษัท Outsource Surveyor ทั้งระบบซึ่งระบบถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นพันธมิตรทางการค้าเพิ่มปริมาณงานและรายได้โดยนำเทคโนโลยีใหม่ที่ชื่อว่า Claim Di มาให้ใช้ฟรีไม่คิดค่าบริการใดๆเชื่อว่าการปรับตัวให้เข้ากับโลกดิจิทัลให้เร็วและทันเวลาจะทำให้ทั้งเคลมดิและคู่ค้าทั้งหมดสามารถเติบโตไปด้วยกันแบบก้าวกระโดด

“12 ปีก่อนเราพลิกโฉมวงการประกันภัยรถยนต์ครั้งที่ 1 โดยการสร้างระบบงานเคลมประกันภัยรถยนต์ด้วยการพัฒนาระบบ Mobile Application ให้กับพนักงานสำรวจภัยโดยใช้ระบบรับแจ้งเคลมทาง Call Center ระบบการค้นหาการสั่งการพนักงานสำรวจภัยด้วยโทรศัพท์มือถือและ GPS ปัจจุบันมีบริษัทประกันภัยจำนวนมากซึ่งให้บริการทำเคลมด้วยระบบดิจิทัลเป็นจำนวนมากกว่า 40% ของจำนวนกรมธรรม์ทั้งหมดในประเทศไทยและในปี 2014 เราเปลี่ยนชื่อ Mobile Application เป็น Claim Di เริ่มขยายการให้บริการไปยังพนักงานสำรวจภัยอิสระโดยตั้งชื่อใหม่ว่า Claim Di Bike โดยเปิดให้ผู้ที่มีจักรยานยนต์รถยนต์ที่มีสมาร์ทโฟนสามารถสมัครเข้าเป็นยอดมนุษย์สำรวจภัยอิสระสามารถรับงานตรวจสภาพรถยนต์ก่อนการรับประกันและทำเคลมแห้งแบบไม่มีคู่กรณีได้โดยเราเริ่มรับงานในกรุงเทพมหานครเมื่อกลางปี 2015 ที่ผ่านมา และช่วงเดือนมกราคมปีนี้เริ่มเปิดรับสมัครจากทั่วประเทศพบว่ามีผู้สนใจสมัครเข้าเป็น Claim Di Bike จำนวนมากมาจากทุกแห่งทั่วประเทศเราจึงตัดสินใจเปิดสาขาที่จังหวัดขอนแก่นอันดับแรกตามมาด้วยที่ภูเก็ตหาดใหญ่และล่าสุดที่จังหวัดเชียงใหม่แห่งนี้” นายกิตตินันท์อนุพันธ์กล่าวสรุป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *