พาณิชย์ลำพูน เปิดตัวโครงการฯ อัตลักษณ์ไทย สวมใส่ผ้าทอ

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน เปิดตัวโครงการฯยิ่งใหญ่  อัตลักษณ์ไทย สวมใส่ผ้าทอ และกิจกรรมการประกวดเพื่อลุ้นรางวัล 100,000 บาท มั่นใจสามารถส่งเสริมและผลักดันการตลาดผ้าทอไทยในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 สู่สากลได้อย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่1 กรกฎาคม 2559 นางเฟื่องฟ้า ตุลสธรรมกุล พาณิชย์จังหวัดลำพูน เปิดตัวโครงการฯ และรณรงค์การสวมใส่ผ้าทอ อัตลักษณ์ไทย สวมใส่ผ้าทอ อย่างเป็นทางการ ในงาน Lanna Expo โซนที่5 Art&Culture ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่

DSC_5337 copy

กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 (เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน) เป็นกลุ่มที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย โดยเฉพาะภูมิปัญญาการทอผ้าในแต่ละจังหวัดที่มีชื่อเสียงเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตนเอง และได้ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จึงได้จัดงานงานอัตลักษณ์ไทย สวมใส่งสผ้าทอ ภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สู่สากล ประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2559 โดยเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมและเพิ่มช่องทางการตลาดอัตลักษณ์ภูมิปัญญาผ้าทอและผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง ซึ่งทางกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 (เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน) มีการส่งเสริม ผ้าทอ เพื่อให้มีช่องทางการตลาดดอัตลักษณ์ภูมิปัญญาผ้าทอและผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง เป็นการร่วมมือของ 4จังหวัด โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน เป็นเจ้าภาพหลักในการดำเนินงาน

DSC_5332 copy

สำหรับการจัดเปิดตัวโครงการฯและการรณรงค์สวมใส่ผ้าทอ โดยเฉพาะการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการจัดประกวดอัตลักษณ์ไทย สวมใส่ผ้าทอ โดยเปิดรับสมัครกลุ่ม องค์กร ได้แก่หน่วยงาน สถาบัน ห้างร้าน บริษัท สถาบันกาศึกษา สมาคม ชมรม หรือกลุ่ม องค์กรอื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 จัดส่งภาพถ่ายของสมาชิกในกลุ่ม องค์กร จำนวน5 คนขึ้นไป ที่แต่งกายด้วยผ้าทอพื้นถิ่นภาคเหนือที่มีความโดดเด่น สามารถใช้สวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ และจัดส่งเอกสารใบสมัครพร้อมหลักฐานประกอบเพื่อให้คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกในรอยที่1 ผู้ประกวดที่ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการสามารถนำ

 

 

DSC_5330 copy

 

ภาพถ่ายที่จัดส่งประกวดไม่เกิน2 ภาพ ไปเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ในหน้าเพจชื่อ รณรงค์สวมใส่ผ้าทอ พร้อมติด# ชื่อกลุ่ม องค์กร และติด# รณรงค์สวมใส่ผ้าไทย และต้องทำการแชร์ไปหน้าเพจ Facebook ของกลุ่ม องค์กรตัวเอง ตัดสินผลการประกวดจากยอดการ Share และการLike สูงสุด โดยมีเงินรางวัลการประกวดสูงสุดถึง100,000บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DSC_5338 copy

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดใบสมัครหรือติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมได้ทาง Facebook รณรงค์สวมใส่ผ้าไทย หรือสอบถามข้อมูลได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำพูน 053-511184 และออแกไนซ์ในการจัดกิจกรรม บริษัทแอลเจ ออแกไนซ์ จำกัด โทรศัพท์ 098-4651750

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *