พรอมเมนาดา เดินหน้า ปฏิวัติวงการค้าปลีกไทยสร้างประสบการณ์การ ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ชู 3 คอนเซ็ปต์ตามเทรนด์ค้าปลีกโลก

พรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ เดินหน้า ปฏิวัติวงการค้าปลีกไทยสร้างประสบการณ์การ ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ชู 3 คอนเซ็ปต์ตามเทรนด์ค้าปลีกโลก สร้างกลยุทธ์เพื่อดึงดูดลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ ลูกค้าไม่ได้แค่มองหาสถานที่สำหรับช้อปปิ้งอย่างเดียวอีกต่อไป แต่มองหามากกว่านั้น คือสถานที่ที่ตอบโจทย์วิถีชีวิต ประสบการณ์ที่สัมผัสได้จริง และผลมผสานด้วยความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัวมร.เชียร์ท คว้อนท์ ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา รีสอร์ท มอลล์ เชียงใหม่ เปิดเผยว่า “ศูนย์การค้าพรอมเมนาดาฯ มองเห็นถึงเทรนด์ค้าปลีกโลกและได้เตรียมปรับศูนย์การค้าให้เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ ที่ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงด้านพฤติกรรมของผู้บริโภค (The Global Retail (R)Evolution) นี้ พร้อมร่วมสนองนโยบายภาครัฐ และเศรษฐกิจ ในการสร้างความแข็งแกร่งในสังคมให้เมืองเชียงใหม่ และในฐานะเป็นศูนย์การค้าที่ลงทุนโดยต่างชาติ จึงเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่จะสร้างศักยภาพการลงทุนในประเทศไทย โดยเฉพาะการขยายตัวของเมืองเชียงใหม่ในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยวางแผนธุรกิจไว้ตามกลุ่มลูกค้าซึ่งประกอบด้วย 3 คอนเซ็ปต์ ที่จะตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่

 

82ca2a5c-eed2-4b77-a15f-440b19c9db9f

  • Lifestyle Experience Centerโดยภายในศูนย์การค้าฯ เราจัดสรรพื้นที่ และกิจกรรมที่สามารถตอบโจทย์ให้กับทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว เรามีริมปิง พรีเมี่ยมซุปเปอร์มาร์เกตที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ ด้วยพื้นที่กว่า 2,600 ตารางเมตร,ร้านของเล่นเด็ก Toys R Us สาขาเดียวในภาคเหนือ และคิดส์โซน พื้นที่สำหรับเด็กๆ ที่มีกิจกรรมเสริมความรู้และทักษะสนุกๆ ตลอดปี และด้วยพื้นที่ด้านหน้าศูนย์การค้า ที่เอื้อต่อการพักผ่อนแบบครอบครัว ซึ่งได้รับความนิยมและเสียงตอบรับที่ดีจากครอบครัวจากชาวเชียงใหม่ที่มาพักผ่อนและทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์
  • Regional Services Centerพรอมเมนาดาฯ ได้เตรียมพร้อมในการเป็นศูนย์กลางการให้บริการและอำนวยความสะดวกอย่างไร้ขีดจำกัด โดยเราได้ร่วมกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเชียงใหม่ พัฒนาจุดให้บริการแบบเบ็ดเสร็จ หรือ One Stop Service เพื่อให้บริการต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในอนาคตอันใกล้ เราจะเห็นการขยายการบริการที่หลากหลายและครบครันมากยิ่งขึ้นและในส่วนของกลุ่มธุรกิจ พรอมเมนาดาฯ ได้จับมือกับ ซิป้า หรือ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เปิด SIPA Software Store & Co – Working Space บนพื้นที่กว่า 500 ตร.ม. สำหรับส่งเสริมนักธุรกิจและสตาร์ทอัพในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายรัฐที่จะพัฒนาเมืองเชียงใหม่ ให้เป็นต้นแบบ Smart City ในอนาคต
  • Tourist Destination โครงการสำคัญที่ได้เตรียมพร้อมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว เราตั้งเป้าไว้ว่า พรอมเมนาดาฯ จะเป็นจุดมุ่งหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนและเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญและความภาคภูมิใจของคนเชียงใหม่ โดยจะมีโปรเจคใหญ่ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ คือโครงการDINO WORLD CHANG MAI, Attraction and Education Center โดยพรอมเมนาดาฯ จับมือกับบริษัท My DINO จำกัด สร้างสรรค์พื้นที่กว่า 7,000 ตร.ม.บริเวณภายนอกและภายในศูนย์การค้า เนรมิตให้เป็นโลกของไดโนเสาร์ ที่จะมีสวนไดโนเสาร์ขนาดเท่าของจริงเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ รวมถึงพื้นที่จัดกิจกรรมและศูนย์ข้อมูลความรู้เรื่องไดโนเสาร์และซากดึกดำบรรพ์แบบมัลติมีเดียแห่งแรกในภาคเหนือ ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 175 ล้านบาท    ทั้งนี้ คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณปลายปีนี้ ซึ่งหลังจากศูนย์วิจัยและการศึกษาบรรพชีวินวิทยา พบฟอสซิลสายพันธุ์ใหม่ ยุคจูแรสสิกตอนปลาย อายุราว 150 ล้านปี ที่ภูน้อย อำเภอคำม่วง กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นซากฟอสซิลสัตว์ดึกดำบรรพ์ชนิดใหม่ของโลก โดยพบเต่า และฉลามน้ำจืด อายุ 150 ล้านปี ด้วยเหตุนี้ ทำให้คนไทยตื่นตัวที่จะเรียนรู้เรื่องไดโนเสาร์มากขึ้น ซึ่งภูน้อยเป็นสถานที่พบซากฟอสซิลสัตว์ดึกดำบรรพ์มากที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทยจึงเชื่อมั่นว่า DINO WORLDจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างแน่นอน

b16bfbdf-0e91-41a8-a349-6a3bbedf7b0d

 

 

นอกจากพื้นที่ที่ได้รับการจัดสรรอย่างดีแล้ว โปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้นทุกเดือนหลังจากนี้ จะส่งเสริมเติมเต็มประสบการณ์ของผู้มาเยือนและรองรับกลยุทธ์ที่วางไว้ให้ชัดเจนขึ้น พร้อม ดึงพันธมิตรทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้ามาร่วมโดยจะมีกิจกรรมหลักที่จะเกิดขึ้นในอีก 6 เดือนหลังจากนี้ แบ่งตามธีมของแต่ละเดือน นอกเหนือจากการจัดกิจกรรมเวิร์คชอปต่างๆเกี่ยวกับความงามแล้ว จะมีบอดี้เพนท์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกิดขึ้นอีกครั้ง ซึ่งจะสร้างสถิติครั้งใหม่ให้กับจังหวัดอย่างแน่นอน สุดท้ายในเดือนธันวาคม เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง คริสต์มาสมาร์เกตจะกลับมาอีกครั้ง

ในครึ่งปีหลังของ พ.ศ. 2559 เป็นช่วงที่เข้าสู่ไฮซีซั่นของภาคเหนือ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา บวกกับบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ที่ใกล้เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ศูนย์การค้าพรอมเมนาดาฯ จึงเตรียมปรับกลยุทธ์ใหม่ เพื่อขยายการให้บริการเพื่อรองรับการเติบโตดังกล่าว พร้อมปรับแผนธุรกิจ ดึงพันธมิตรทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้ามาร่วม

ซึ่งสำหรับภาพรวมของตลาดค้าปลีกไทย มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากติดลบในปี 2013-2014 โดยในปี 2015 เพิ่มขึ้น 0.7% และในปี 2016 คาดว่าจะเพิ่มขึ้นได้ถึง 3.6% ด้วยเศรษฐกิจในระดับประเทศที่มีทิศทางที่ดีขึ้น การแข่งขันของธุรกิจค้าปลีกในช่วงครึ่งปีหลังของจังหวัดเชียงใหม่ คาดว่ามีแนวโน้มที่ดีขึ้น โดยจากรายงานแนวโน้มธุรกิจภาคเหนือไตรมาสที่ 1 ปี 2559 จากธปท.ภาคเหนือ คาดว่า ธุรกิจกลุ่มท่องเที่ยวจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค ดังนั้น จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ จึงน่าจะได้รับผลกระทบเชิงบวกเช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *