ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เครือข่ายความปลอดภัยท่องเที่ยวเชิงผจญภัย กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1

ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1และ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่  ได้จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เครือข่ายความปลอดภัยท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ในชื่อว่า Adventure Lanna

ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1และ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่  ได้จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เครือข่ายความปลอดภัยท่องเที่ยวเชิงผจญภัย ในชื่อว่า “Adventure Langna”ขึ้นที่ โรงแรม อโมร่า ท่าแพ ในวันที่ 21-22 มิถุนายนนี้ เพื่อพัฒนามาตรฐานด้านความปลอดภัยภายในแหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัยสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และ ต่างประเทศ  เป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อลดอุบัติเหตุและการสูญเสียจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในช่วงที่ผ่านมาซึ่งได้ปรากฏเป็นข่าวอยู่หลายครั้ง

127f174d-e9c5-4a15-8c3c-d27beba6a8cf

ซึ่งผู้เข้าอบรมประกอบไปด้วย ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย และ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  จากจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน จำนวนทั้งสิ้น 200 คน  เพื่อจะได้รับทราบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่จำเป็นถึงความปลอดภัยในด้านต่างๆ รวมไปถึงจะได้ร่วมกันกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยที่ สามารถนำไปเป็นข้อกำหนดเพื่อให้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  และยังเป็นการช่วยสร้างความแข็งแกร่งในการร่วมมือกันของผู้ประกอบการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยให้พร้อมสำหรับการก้าวเข้าสู่ AEC ที่กำลังจะมาถึงอีกด้วย

 

 

0e6f74de-9ef5-4fe2-ba08-24813c8f1f2e

นอกจากนี้  ข้อกำหนดหลักเกณฑ์มาตรฐานที่ได้จากการอบรมในครั้งนี้  จะได้นำมาจัดแสดงในงาน “มหกรรม Adventure Lanna สู่ AEC” ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของงาน Lanna Expo 2016 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเชียงใหม่  ในวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 6 กรกฎาคมนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *