ไทยสมายล์ สานต่อโครงการท่องฟ้าพายิ้ม ครั้งที่ 3 นำเยาวชนจากนราธิวาสบินเปิดโลกการเรียนรู้ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

สายการบินไทยสมายล์ เปิดตัวโครงการท่องฟ้าพายิ้ม ครั้งที่ 3 ร่วมกับองค์การสวนสัตว์ จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดนราธิวาส สานฝันเยาวชนด้อยโอกาส นำเยาวชนจากจังหวัดนราธิวาส จำนวน 30 คน เดินทางสู่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อท่องเที่ยว เรียนรู้ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์นอกห้องเรียนจากแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจนปลูกจิตสำนึกรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2559 โดยมี กัปตัน เชาวนิตย์ เจียมเจริญวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการ บริษัท ไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด ร่วมด้วย นายกฤษณ์ ธนาวนิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนางบุญนาค พงษ์ภมร รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยคณะพนักงานจิตอาสา ต้อนรับเยาวชนอย่างอบอุ่น ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคารโสภณ ดำนุ้ย ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2559

 

DSC_7098 copyกัปตัน เชาวนิตย์ เจียมเจริญวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการ บริษัท ไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด กล่าวว่า “สายการบินไทยสมายล์ ยึดมั่นในปณิธานการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมและธรรมาภิบาลที่ดี มีการกำกับดูแลกิจการที่โปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้ เพื่อการเป็นองค์กรที่สามารถพัฒนาธุรกิจควบคู่ไปกับการสร้างสมดุลทางเศรษฐกิจสังคมและสิ่งแวดล้อม นอกเหนือจกาการมุ่งมั่นในการพัฒนาการบริการให้มีความหลากหลาย เหมาะสม ครบวงจร และตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีที่สุดแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคม ทั้งในระดับองค์กร และพนักงานทุกระดับไม่ว่าจะเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้านวัฒนธรรมประเพณี พุทธศาสนา อันเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับสังคมและชุมชนอย่างยั่งยืน”

 

“โครงการท่องฟ้าพายิ้ม จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมกิจกรรมที่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยสร้างการเรียนรู้นอกห้องเรียนและสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้และเสริมสร้างประสบการณ์ของตนให้กว้างไกล เกิดความรัก ภาคภูมิใจ และร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของประเทศไทยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นการเชิญชวนพนักงานไทยสมายล์และอาสาสมัครมาทำกิจกรรมร่วมกัน พร้อมส่งเสริมเรื่องการปลูกจิตสำนึกและการมีส่วนร่วมของพนักงานทุกระดับ โดยใช้ศักยภาพด้านการบินของไทยสมายล์ในการดำเนินกิจกรรมนี้”

 

DSC_7101 copyด้านนายกฤษณ์ ธนาวนิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า “รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่จังหวัดเชียงใหม่จะได้เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่สำคัญของน้องๆ ที่อยู่ในดินแดนที่ห่างไกลคนละภาคของประเทศ ซึ่งมีภูมิอากาศ และภูมิประเทศที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จะได้มาเก็บเกี่ยวความรู้และความสนุกสนานประทับใจกับแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่สวยงามมากมายในจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดระยะเวลา 4 วันเต็ม เชื่อว่าน้องๆ ที่ได้ร่วมในโครงการ “ท่องฟ้าพายิ้ม ครั้งที่ 3” นี้ จะได้รับประสบการณ์ชีวิตที่ล้ำค่า และประทับใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญภายในจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจนแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติมากมาย นอกจากนี้ยังชมความน่ารักและการแสดงต่างๆ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย”

 

DSC_7104 copyจากนั้น นางบุญนาค พงษ์ภมร รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ เผยว่า “องค์การสวนสัตว์รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนให้เยาวชนเกิดการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องในโครงการนี้ นอกจากเยาวชนจะได้ท่องเที่ยวไปสถานที่ต่างๆ มากมายภายในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ยังได้ท่องเที่ยว ศึกษาแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจที่เป็นที่โปรดปรานของเด็กๆ ซึ่งก็คือ “สวนสัตว์เชียงใหม่” เราหวังว่า กิจกรรมนี้จะทำให้น้องๆ ได้รับความสุข ความประทับใจ และความสนุกสนานเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น และยังได้รับความรู้ มีความเข้าใจเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของสัตว์ต่างๆ เป็นอย่างดี เพราะเราต้องการปลูกฝังจิตสำนึกให้แก่เยาวชนในเรื่องของการอนุรักษ์สัตว์ เพื่อนำความรู้ความเข้าใจไปร่วมเผยแพร่ นำไปสู่การอนุรักษ์อย่างยั่งยืนต่อไป”

 

DSC_7122 copy

DSC_7085 copy

DSC_7089 copy

DSC_7093 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *