นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานการแถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 18

แถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 18 พร้อมเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 18 ตรอกเล่าโจ้ว พร้อมกิจกรรมการออกร้านค้าจำนหน่ายอาหารจากร้านดัง การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากจีน มองโกเลียใน การประกวดหนูน้อย ตี๋ หมวย สวย เก่ง และการประกวดมิสเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2020 และชมมังกรพ่นไฟ ช่วงค่ำของการจัดงาน

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานการแถลงข่าวเตรียมจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 18 ณ ศาลเจ้ากวนอู หลังตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ถนนข่วงเมรุ ตรอกเล่าโจ้ว อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางสาวภัคนันท์ วินิจชัย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ นายชวลิต สุวิทย์ศักดานนท์ ประธานชุมชนตรอกเล่าโจ้ว พ.ต.ท. ศุภชัย จันทรา รองผู้กำกับการ กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มพ่อค้า สมาคม ชมรม และมูลนิธิชาวไทยเชื่อสายจีนในจังหวัดเชียงใหม่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 26 มกราคม 2563 นี้ ในปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่พร้อมการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่

เทศกาลตรุษจีนเป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุด ของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ ตามปฏิทินจีน ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 25 มกราคม 2563 โดย เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้เห็นถึงความสำคัญของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน โดยเฉพาะชุมชน ตรอกเหล่าโจว้ที่มีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่และประกอบอาชีพกันมายาวนานอยู่เป็นจำนวนมาก จึง ได้มีการกำหนดการจัดงาน เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ เป็นประจำทุกปี

สำหรับพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 09.39 น. พบกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีนจากประเทศจีน (มองโกเลียใน) เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ซึ่งได้รับ การสนับสนุนการแสดงโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ กิจกรรมภายในงาน การจัดมหกรรมอาหารจากร้านอาหารต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่ การออกร้านจากสมาคมโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ การจำหน่ายสินค้าของชุมชนตรอกเหล่าโจ้ว ตลาดต้นลำไย ตลาดวโรรส อาหารพื้นเมือง การแข่งขันหมากฮอส การจัดนิทรรศการต่างๆ และ
กิจกรรมการ เขียนอักษรจีน กิจกรรมการแสดง เริ่มกิจกรรมบนเวทีตั้งแต่เวลา 18.00 น.ถึง 00.00 น. อาทิเช่น ศิลปวัฒนธรรมจีนจากประเทศจีน (มองโกเลียใน) การแสดงของเยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่ การประกวดหนูน้อย ตี๋ หมวย สวย เก่ง ประจำปี 2563 ในวันที่ 25 มกราคม 2563 และการประกวดมิสเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2020 ในวันที่ 26 มกราคม 2563 ชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาท และการแสดงเชิดสิงโต สิงโตกระโดดเสาดอกเหมย และมังกรพ่นไฟ ช่วงค่ำของการจัดงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *