สาวงาม 30 ชีวิต เริ่มประชันความงามบนเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2563 รอบคัดเลือก

สาวงาม 30 ชีวิต เริ่มประชันความงามบนเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2563 รอบคัดเลือก ภายในงานงานฤดูหนาว และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ โดยที่ น้องซินดี้ สาวน้อยวัย 20 ปี จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ารางวัลขวัญใจมหาชนไปครอบครองก่อนแล้ว

การประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2563 หรือ Miss Chiangmai 2020 โดยเป็นการเริ่มประกวดวันแรกในรอบคัดเลือก ซึ่งมีสาวงามจากอำเภอต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ สมัครเข้าร่วมการประกวดและผ่านการคัดเลือกเข้ามาในรอบนี้ จำนวน 30 คน โดยในการประกวดรอบคัดเลือกนี้ สาวงามทั้ง 30 คน ได้ออกมาปรากฏกายและประชันความงามกันใน 2 ชุด คือ ชุดไทยล้านนา และชุดว่ายน้ำ ท่ามกลางกองเชียร์และแฟนคลับที่มารอลุ้นและให้กำลังใจติดขอบเวทีกันอย่างล้นหลาม ก่อนที่คณะกรรมการการประกวด ที่นำโดย นางกนกพร พรรณเทวี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ประธานกรรมการ จะทำการให้คะแนนและคัดเลือกสาวงามผู้เข้าประกวดให้เหลือเพียง 20 คน เพื่อที่จะเข้าไปประกวดต่อในรอบชิงชนะเลิศที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 มกราคมนี้

สำหรับการประกวดในรอบคัดเลือกนี้ยังได้มีการจัดให้มีรางวัลพิเศษ คือ รางวัลขวัญใจมหาชน โดยเป็นการนับคะแนนรวมจากดอกไม้ที่ผู้เข้าร่วมงานได้นำมามอบให้แก่ผู้เข้าประกวด ซึ่งผลปรากฏว่า น้องซินดี้ หรือ นางสาวอเล็กซานดร้า แฮงกี่ สาวน้อยวัย 20 ปี นักศึกษาสาวจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ารางวัลนี้ไปครอง โดยได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมสายสายสะพาย และถ้วยรางวัล นอกจากนี้ยังคว้าสิทธิ์ผ่านเข้าไปสู่การประกวดในรอบชิงชนะเลิศ 20 คนสุดท้าย ได้เป็นคนแรกแบบอัตโนมัติ ซึ่งนับว่าเป็นรางวัลเกียรติยศรางวัลแรกของการประกวดในปีนี้

นอกจากนี้แล้วเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ถือเป็นเวทีการประกวดนางงามที่อยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่มาอย่างยาวนาน โดยในการประกวดนางสาวเชียงใหม่ในปีนี้ เป็นการประกวดที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 87 แล้ว กับประกวดภายใต้แนวคิด “ความงามสง่าอย่างมีคุณค่า สู่สากล” ในแต่ละปีจะได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ารับชมจำนวนมาก และในปีนี้ยังได้มีการถ่ายทอดสดผ่านเพจเฟซบุ๊ค “กองประกวดนางสาวเชียงใหม่” เพื่อให้ประชาชนที่อยู่ทางบ้านได้รับชมพร้อมๆ กับผู้ชมในงานอีกด้วย

โดยบรรยากาศภายในงานฤดูหนาว และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่  ยังเป็นไปอย่างคึกคักมีพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง และนักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวภายในงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดเตรียมกิจกรรมไว้ให้ประชาชนได้เข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ การออกบูธของหน่วยงานต่างๆ จุดถ่ายภาพภายในงาน การออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหาร การออกร้าน OTOP และที่ขาดไม่ได้คือ การร่วมสนุกกับการจับฉลากมัจฉากาชาด ที่ยังคงได้รับความสนใจจากประชาชนทุกเพศทุกวัย โดยที่งานจะมีการจัดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 11 มกราคมนี้ ณ บริเวณลานด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *