หญ้า “ฮียุ่ม” หรือหญ้ารีแพร์ สรรพคุณเลิศอดีตครูตชด.นักคิดค้นทำเครื่องสำอางชลอวัย

หญ้ารีแพร์สกัดเอาสารสำคัญออกมาเป็นครีมบำรุงผิวหน้าชลอวัย จากการเรียนรู้การสกัดทางวิทยาศาสตร์ อดีตครูตชด.นำมาพัฒนาทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

หญ้ารีแพร์สกัดเอาสารสำคัญออกมาเป็นครีมบำรุงผิวหน้าชลอวัย จากการเรียนรู้การสกัดทางวิทยาศาสตร์ โดยอดีตครูตชด.นำมาพัฒนาทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิว จากสมุนไพรพื้นบ้านที่ปลูกเองในบ้านแบบอินทรีย์ ซึ่งผ่านการรับรองกระทรวงสาธารณสุขที่พร้อมส่งเสริมให้เยาวชนและในครัวเรือนมีอาชีพเสริม ได้เรียนฟรี  ซึ่งวิสาหกิจชุมชน กลุ่มแปรรูปสมุนไพรบ้านปีระกา ตั้งอยู่เลขที่ 326/3 หมู่ 1 ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

นางวัชรี ชัยชมภู อายุ 68 ปี เป็นอดีตครูตชด.วัยเกษียณ ได้นำความรู้จากการเรียนการสกัดสารทางวิทยาศาสตร์ มาสร้างอาชีพเสริมผลิตเครื่องบำรุงผิวจากพืชสมุนไพรพื้นบ้านของไทย โดยนำสารสกัดของพืชแต่ละชนิดที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปอาทิ เช่น
สบู่ เซรั่มจากส้มโอ ยาหม่อง ครีมบำรุงผิวจากนมแพะอินทรีย์ ล่าสุดได้ผลิตครีมบำรุงผิวหน้าจาก หญ้ารีแพร์หรือBarbed grass สกัดสารออกมาพร้อมนำอ้อย มาสกัดเอาสารเพื่อสร้างความชุ่มชื่น ที่สำคัญเป็นพืชสมุนไพร ที่ปลูกเองในบ้าน และสวนที่ปลูกแบบอินทรีย์ปลอดสารเคมี ได้ผ่านการรับรองให้ผลิตจากเลข อย. / เลขที่จดแจ้ง เป็นเหมือนเลขประจำตัวของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ไปทำการขึ้นทะเบียนจดแจ้งกับทางกระทรวงสาธารณสุขพร้อมห้องผลิตและที่จัดเก็บอย่างถูกต้อง

ในส่วนของ ครีมบำรุงผิวหน้าจากหญ้ารีแพร์ หรือ Barbed grassoy นั้น มีสรรพคุณช่วยยกกระชับผิวหน้า ชลอวัย ของผู้หญิงสูงอายุ ที่สำคัญสามารถใช้ได้ทุกวัยเพราะไม่มีสารเคมี เป็นสารสกัดจากสมุนไพร สารอ่อนโยนต่อผิวพรรณ โดยเฉพาะผู้สูงวัย

อย่างไรก็ตามมีหลายหน่วยงาน เข้ามาศึกษาเรียน ครูวัชรีได้ถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับผู้สนใจโดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษา เพื่อไปต่อยอดสร้างงานสร้างรายได้ในครอบครัว ให้ฟรี แต่ที่สำคัญต้องปราศจากสารเคมี พืชต้องปลูกแบบอินทรีย์ ไม่ให้เกิดผลกระทบต่อผู้ใช้ ทั้งนี้มีผู้สนใจมาขอสูตรเพื่อไปผลิตแต่เนื่องจากกังวลจะกระทบต่อผลิตภัณฑ์ ต้นฉบับโดยเฉพาะสบู่ ที่ปัจจุบันเพิ่มนมแพะอินทรีย์เข้ามา ทำให้เป็นที่สนใจของหลายบริษัท แต่ก็ไม่ได้เผยแพร่สูตรดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามโทร.087-5784199, 086-9112358 LINE:kruree53,
0869112358 เพจ : สบู่ปีระกา

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *