ร้าน “ชาตรามือ” Original Thai Tea ต้นตำรับชาไทย เปิดให้บริการความสดชื่นแล้ววันนี้ที่เมญ่า

“ชาตรามือ” ต้นตำรับชาไทย ที่มีความเข้มข้น หอม อร่อย เป็นที่คุ้นลิ้นคนไทยมายาวนานกว่า 70 ปี ตั้งแต่ พ.ศ.2488 เปิดให้บริการเสริฟความอร่อยสดชื่นแบบสดๆ เป็นแห่งแรกในภาคเหนือแล้ววันนี้ ณ ชั้น B1 โซนศูนย์อาหาร ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์

 

DSC_6504 copyชาตรามือที่เป็นที่รู้จักของคนไทยมายาวนานนั้น เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง โดยชาวจีนผู้ก่อตั้งรุ่นแรกได้เข้ามาในไทยตั้งแต่ปี 1925 ได้จัดตั้งร้านชาจีน “Lim Meng Kee” ที่บริเวณแยกเฉลิมบุรี บนถนนเยาวราช ซึ่งรุ่นแรกได้นำเข้าผลิตภัณฑ์ชาจากประเทศจีน และเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจชาครอบครัวนับแต่นั้นเป็นต้นมา เนื่องด้วยประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ชาจีนร้อนจึงไม่ได้รับความนิยมมากนักในหมู่คนไทย ร้านค้าจึงได้นำเข้าชาแดงเพื่อทำชานมไทย และชาดำไทยที่ใส่น้ำแข็งลงไป หรือที่รู้จักกันในชื่อของชาเย็น เพื่อตอบสนองความต้องการของคนไทยในปี 1945 นับแต่นั้นมาชาตรามือก็เป็นที่รู้จักของคนไทยทั่วประเทศจนกระทั่งปัจจุบัน

 

DSC_6503 copyปัจจุบันชาตรามือได้สืบทอดธุรกิจมาจนกระทั่งรุ่นที่ 3 มีคุณดิฐพงศ์ เรืองฤทธิเดช เป็นผู้บริหาร คุณพราวนรินทร์ เรืองฤทธิเดช เป็นผู้จัดการทั่วไป และคุณเศรษฐิกิจ เรืองฤทธิเดช เป็นผู้จัดการโรงงาน โดยได้ก่อตั้ง บริษัท สยาม เอฟ บี โปรดักส์ จำกัด และทำให้ชาไทยเป็นที่รู้จักดีของผู้ดื่มทั้งในไทยและต่างประเทศ ชาตรามือเป็นชาที่มีสัญลักษณ์ “มือยกนิ้วหัวแม่โป้ง” ซึ่งหมายถึงชาดี เข้มข้น หอม อร่อยเป็นที่หนึ่ง และจากประสบการณ์การทำชามากว่า 71 ปี คุณดิฐพงศ์ จึงได้ขยายกิจการมาสู่ร้านชาและกาแฟสด ให้บริการลูกค้าที่ชื่นชอบความอร่อยของชาตรามือได้ลิ้มรสความสดชื่นแบบชงสดๆ โดยปัจจุบันเปิดให้บริการสาขาล่าสุดที่ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ โดยมีเมนูแนะนำคือ ชาเย็น ชาเขียวนม ผลิตจากชาไทยแท้ต้นตำรับ มีรสชาติหอม หวานมัน กลมกล่อม และกาแฟโบราณ ชาดำเย็น ชงตามสูตรดั้งเดิมต้นตำรับบรรพบุรุษตั้งแต่ปี 1945 ใช้ชาที่ปลูกเองภายในประเทศ ผลิตในโรงงานที่ได้มาตรฐาน สะอาด และปลอดภัย ลูกค้าที่ชื่นชอบความอร่อยของชาตรามือ สามารถลิ้มลองรสชาติที่คุ้นลิ้นคนไทยมานานแสนนานได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น B1 โซนศูนย์อาหาร (ทางเข้าด้านถนนซุปเปอร์ไฮเวย์) ภายในศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์

 

DSC_6519 copy

DSC_6509 copy

DSC_6510 copy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *