หอการค้าไทย เชิญชวนร่วมงาน หอการค้าแฟร์ ที่จังหวัดเชียงใหม่

หอการค้าไทยเชิญชวนร่วมงานหอการค้าแฟร์ (TCC Fair) ครั้งที่ 2 งานนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของภาคเหนือ คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

เมื่อวันที่1 พฤศจิกายน 2562 นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าแห่งประเทศไทย แถลงถึงการจัดงานหอการค้าแฟร์ (TCC Fair) ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ว่า การจัดงานหอการค้าแฟร์ที่ผ่านมาของจังหวัดเชียงใหม่ ประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งการจัดงานหอการค้าแฟร์เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ตอบโจทย์ เป็นการยกระดับมาตรฐานงานแสดงสินค้าในภูมิภาค สร้างโอกาสและขยายช่องทางการตลาด ร่วมมือและเชื่อมโยงกับเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ ตามนโยบายของหอการค้าไทย ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจไทย และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค กระจายรายได้ไปยังท้องถิ่นภาคเหนือ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวและบริการ ที่พักโรงแรม ร้านอาหาร ตลอดจนการสร้างงาน คาดว่าจะมีรายได้หมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งทั้งหมดจะช่วยในการขับเคลื่อนและกระตุ้นเศรษฐกิจของภาคเหนือ
การจัดงานหอการค้าแฟร์ครั้งนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 2 ในภาคเหนือของหอการค้าไทย เป็นการยกงานแสดงสินค้าที่มีมาตรฐานสากลมาจัดแสดงในภูมิภาค เพื่อกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและกระตุ้นตรษฐกิจในระดับภูมิภาค สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการท้องถิ่น หรือ SMEs ที่มีศักยภาพในการขยายตลาด ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป
ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานหอการค้าแฟร์ (TCC Fair) ประจำปี 2562 ได้ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 8 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่

ทางด้าน นายศรัณยู มีทองคำ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การจัดงานหอการค้าแฟร์ จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นการจัดงานครั้งที่ 2 ในภาคเหนือของหอการค้าไทย ซึ่งเป็นการยกงานแสดงสินค้าที่มีมาตรฐานสากลมาจัดแสดงในภูมิภาค เพื่อกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการท้องถิ่นหรือ SMEs ที่มีศักยภาพในการขยายตลาด เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืน

โดยมีหน่วยงานและบริษัทที่ร่วมงานในครั้งนี้ จากหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สถาบันการเงิน อาทิ ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารยูโอบี, บริษัท อุตสาหกรรมอาหารชั้นนำ ซึ่งเป็นบริษัทใหญ่และแบรนด์ธุรกิจที่มีศักยภาพ อาทิ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน), บริษัท โตโยต้า
มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, บริษัท ซี แวลู จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท ที.ซี.ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด, บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) และบริษัท สหพัฒพิบูล จำกัด (มหาชน) และอีกมากมาย

อย่างไรก็ตาม ภายในงานจะได้พบสินค้า/บริการที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ และ CLMV Pavilion พร้อมพบปะแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้ประกอบการชั้นนำของไทย ทั้ง SMEs และ Startup นอกจากจะได้สินค้าคุณภาพดีราคาพิเศษแล้วยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลกลับบ้านทุกวัน และรางวัลใหญ่ที่จะแจกในวันสุดท้ายของการจัดงาน คือ “TOYOTA YARIS”

นายวโรดม ปิฏกานนท์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การจัดงานหอการค้าแฟร์ในครั้งนี้ ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการกระตุ้นและพัฒนาเศรษฐกิจของภูมิภาคได้เป็นอย่างดี ซึ่งหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานแสดงสินค้าในระดับภูมิภาคที่ยิ่งใหญ่ มีความนสนใจ ทันสมัย และมีมาตรฐานในการ
จัดงานฯ จึงขอเชิญชวนชาวจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง ภาคเอกชน ภาคธุรกิจ และทุกภาคส่วนเข้าร่วมเยี่ยมชมงานหอการค้าแฟร์ในครั้งนี้ เพื่อสร้างโอกาสและขยายช่องทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการในท้องถิ่น เชื่อมโยงเครือข่ายทั้งภายในและต่างประเทศ เพื่อขยายมูลค่าทางเศรษฐกิจให้เติบโตต่อไป

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *