ท้านักปั่นน่องเหล็ก ร่วมพิชิตยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย กับรายการ “ปั่นพิชิตอินทนนท์คนพันธุ์อึด ปีที่ 13”

เตรียมจัดยิ่งใหญ่เทียบเท่าระดับโลก ประเพณีปั่นขึ้นอินทนนท์ ปีที่ 13 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึงปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยมีผู้สนใจร่วมสมัครแล้วกว่า 3 พัน ตั้งเป้า 7 พันคนร่วมพิชิตยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย กว่า 2,500 เมตร

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 13.30 น. ณ โรงแรมแคนทารีฮิลล์ เชียงใหม่ นายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานแถลงข่าวประเพณีการปั่นจักรยานขึ้นดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่  ภายใต้ชื่อ ปั่นพิชิตอินทนนท์คนพันธุ์อึด ปีที่ 13 ระยะทาง 48 กิโลเมตร ความสูงถึงยอดดอย 2,565 เมตรจากระดับน้ำทะเล พร้อมด้วยนายวิชิต อึ้งจิตรไพศาล นายกสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพจองทอง สมาชิกชมรมฯ ผู้สนับสนุนและนักปั่นสาวหรือนางฟ้านักปั่น ที่มีชื่อเสียงติดอันดับของประเทศ ซึ่งการจัดการปั่นในปีนี้เป้าหมายเตรียมนำรายได้มอบให้สถานที่ต่างๆ ในอำเภอจอมทองง อาทิโรงพยาบาลจอมทอง ,โรงเรียนต่างๆ เพื่อส่งเสริมด้านการศึกษา, สภ.จอมทอง  และองคกรกู้ชีพกู้ภัย เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆ สนับสนุนการทำงาน

นายวิชิต อึ้งจิตรไพศาล นายกสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพจองทอง กล่าวว่าในปีนี้เริ่มเปิดสมัครแล้วมีผู้สนใจเข้ามากว่า 3 พันคน ซึ่งมีต่างชาติสมัครแล้วกว่า 30 คน ในปีนี้ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมประมาณ 7,500 คน เพราะจากเริ่มต้นการจัดทุกปีมีผู้สนใจเดินทางมาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งหลายคนมาแล้วติดต่อกันหลายปี โดยในปี 2561 มีผู้เข้าร่วมถึง 7,853 คันถือว่าเป็นการจัดมากที่สุดในประเภทนี้ของเอเชีย เช่นเดียวกับปีนี้ รายได้หักค่าใช้จ่ายมอบเพื่อการกุศล ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 โดยจะมีการรับสมัครจนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ สามารถเข้าสมัครได้ที่เว็ปไซด์ Event thaimtb.com

ทั้งนี้ ในการแข่งขันจะมีการดูแลรักษาความปลอดภัยตามมาตรฐานระดับโลก และการอำนวยความสะดวกให้กับนักปั่นทุกคน ซึ่งจะมีมีเจ้าหน้าที่กว่า 500 คนเข้าร่วม ตั้งแต่จุดเริ่มต้น จนถึงจุดสูงสุดของยอดดอย การแข่งขันครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นเพียงครั้งหนึ่งในชีวิตของนักปั่นที่จะต้องมาพิชิตยอดดอยอินทนนท์ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ความสวยงามของธรรมชาติ ซึ่งในช่วงขาลงจากยอดดอย จะมีเจ้าหน้าที่ดูแล พร้อมอำเนวยความสะดวกในการนำรถลงมา ก็จะดูแลรถจักรยานทุกคัน มีรถรับ-ส่งนักปั่นกลับลงมาอย่างปลอดภัยทุกคน ก็ฝากถึงนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางขึ้นมาในวันดังกล่าวอาจไม่ได้รับความสะดวกเพราะจะมีนักปั่นจากทั่วประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมงานนี้อย่างคับคั่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *