หยุดยาวชาวเชียงใหม่แห่ท่องเที่ยวพักผ่อนห้วยตึงเฒ่าเนืองแน่น เจ้าหน้าที่จัดกำลังคุมเข้มความปลอดภัย

ช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ชาวเชียงใหม่พากันออกไปท่องเที่ยวห้วยตึงเฒ่าแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนริมทะเลสาบยอดนิยมอย่างเนืองแน่น พร้อมเที่ยวชมครอบครัวหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ชื่อดัง ส่วนใหญ่พ่อแม่พาบุตรหลานญาติพี่น้องมาเที่ยวแบบครอบครัวเป็นจำนวนมาก ขณะเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบคุมเข้มรอบอ่างเก็บน้ำตามร้านอาหาร การลงเล่นน้ำในเขตน้ำลึก ป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว

สำหรับอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ  ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ มีบรรดานักท่องเที่ยวที่ส่วนใหญ่จะไปแบบครอบครัวแบบคู่รัก หรือ แบบกลุ่มเพื่อนพากันเดินทางไปพักผ่อนหลังจากเข้าวัดทำบุญเนื่องในวันออกพรรษา เป็นแหล่งน้ำมีกิจกรรมหลากหลายให้ได้เลือก เครื่องเล่นจักรยานปั่น โดยเฉพาะการลงเล่นน้ำเป็นหาดทรายเพราะช่วงบ่ายสภาพอากาศเริ่มร้อนขึ้น  นอกจากนี้มีร้านอาหารไว้ให้บริการ ชมครอบครัวหุ่นฟางคิงคองยักษ์ และเพื่อนๆ จุดถ่ายภาพชมวิวหลากหลายจุด โดยเฉพาะกลางทุ่งนาติดดอยสุเทพ หลายคนจะต้องมาเช็คอิน เซลฟี่กัน หรือใครชอบตกปลาก็มีจุดให้บริการประลองฝีมือกันอีกด้วย

ด้านพันเอกสุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เผยว่าในช่วงวันหยุดต่อเนื่องมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก เพื่อมาพักผ่อนได้จัดเจ้าหน้าทที่ดูแลความปลอดภัยทั้งบนบกและในน้ำ เพราะหลายคนจะมาเล่นน้ำตามหาดตามจุดที่จัดไว้ พร้อมจัดทำแนวเขตน้ำลึกให้เป็นจุดสังเกตป้องกันการจมน้ำ จะมีเจ้าหน้าที่ใช้เรือออกลาดตระเวน และตามร้านอาหารจะมีพนักงานคอยดูแลแนะนำห้ามแก่ผู้มาใช้บริการลงเล่นน้ำให้อยู่ในแนวเขตเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการภายในห้วยตึงเฒ่า

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *