อินทนนท์เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวซ่อมแซมทางเดินกิ่วแม่ปาน

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวซ่อมแซมทางเดินกิ่วแม่ปาน พร้อมเผยอากาศเช้านี้ เริ่มเย็นแล้วโดยเช้าวันที่ 28 กันยายน วัดอุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศา ส่วนกิ่วแม่ปาน 11 องศา โดยเริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นกันอย่างต่อเนื่อง

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าถึงสภาพอากาศบนดอยอินทนนท์จะแปรปรวน มีฝนตก อากาศปิด หนาวเย็นลงมาบ้างในช่วงเช้า แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งดำเนินการซ่อมแซมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานอย่างเร่งด่วย เพื่อจัดทำทางเดินไม้ใหม่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมได้อย่างปลอดภัย ซึ่งมีการติดตั้งป้ายแนะนำใหม่ตามจุดต่างๆ ตลอดจนคำเตือนต่างๆ ให้แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งในขณะนี้เหลือเวลาอีกประมาณ 1 เดือนก็จะเปิดฤดูการท่องเที่ยวของดอยอินทนนท์อย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ทุกอย่างมีความพร้อมและความปลอดภัยมากที่สุด

สำหรับสภาพอากาศเช้าวันนี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ยอดดอยอินทนนท์เช้าวันนี้วัดได้ 10 องศาเซลเซียส ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปานวัดได้ 11 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 16 องศาเซลเซียส สภาพอากาศยังหนาวเย็นต่อเนื่องติดต่อกันมาเกือบสัปดาห์ ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางขึ้นไปสัมผัสสภาพอากาศหนาวเย็น ที่อยู่ในห้วงฤดูฝนทำให้หลายคนต้องขึ้นไปเช็คอินเซลฟีโชว์ผ่านโลกออนไลน์ที่ได้เดินทางมาถึงและได้อากาศหนาวเย็นสัมผัสก่อนใคร

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *