คุ้มเสือแม่ริม จับมือ ททท.เชียงใหม่ จัดงานวันอนุรักษ์เสือโลกInternational Tiger Day 2019

คุ้มเสือแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ จัดกิจกรรม วันอนุรักษ์เสือโลก “International  Tiger Day 2019” โดยมีเป้าหมายคืออนุรักษ์ฟื้นฟูประชากรเสือโคร่งที่อยู่ในขั้นวิกฤตเสี่ยงสูญพันธุ์ทำให้ในวันที่ 29 กรกฏาคมของทุกๆ ปี ถูกจัดให้เป็น “วันอนุรักษ์เสือโคร่งโลก” หรือ “วันอนุรักษ์เสือโลก” เพื่อเป็นการให้สังคมตระหนักถึงการอนุรักษ์เสือโคร่ง หยุดล่า หยุดค้า รวมถึงหยุดทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยของเสือโคร่ง

ด้วยความมุ่งมั่นตลอด 11ปี Tiger Kingdom จะไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาทั้งด้านการบริการ สถานที่ รวมไปถึงสวัสดิภาพของเสือทุกตัว ให้ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม อบอุ่น และปลอดภัย เสือทุกตัวได้รับการดูแลเอาใจใส่ โดยสัตวแพทย์และนักโภชนาการผู้เชี่ยวชาญ

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา Tiger Kingdom เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้เรื่องเสือโคร่ง ที่มีทั้งผู้เชี่ยวชาญ และองก์ความรู้ มากที่สุดแห่งหนึ่ง แต่ถึงอย่างไร ยังมีคำถามอีกมากมายเกี่ยวกับเสือที่เรายังไม่สามารถตอบได้ ฉะนั้น สิ่งที่เราได้เรียนรู้จากเสือที่นี่ อาจเป็นประโยชน์ในการศึกษาพฤติกรรมเสือในธรรมชาติ ด้วยความหวังว่า ในอนาคต คนและเสือ จะสามารถเข้าใจกัน เกื้อกูลกัน และค้นพบวิธีที่จะอยู่ร่วมกัน ในระบบนิเวศอันซับซ้อนของเมืองไทย ได้อย่างสงบสุข  คุ้มเสือแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้เห็นถึงความสำคัญของการจัดกิจกรรม ที่จะเป็นการส่งเสริมให้ผู้ที่มาร่วมงานเห็นความสำคัญของเสือ และ การได้ทดลองเป็นเสือจริงๆผ่านพฤติกรรมเสือ โดยผ่านกิจกรรมฐานต่างๆ โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ  Tiger Kingdom Edutainment จะทำเป็นฐานทดสอบ “ทางเสือผ่าน” การฝึกทำของเล่นเสือ  และเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับเสือโดยผู้เชียวชาญและชำนาญการณ์ ด้านเสือ และการแข่งขันตอบคำถาม ความรู้เรื่องเสือ เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 10,000 บาท  พิเศษสุดกิจกรรมภายในงานยังมี Zone การแข่งขัน Street Art ที่เปิดโอกาศให้กับกลุ่ม อาร์ท ที่มีความสนใจในงานศิลปะเกี่ยวกับสัตว์ ธรรมชาติ ได้มาวาดลวดลายโชว์ฝีมือ เพื่อคว้าเงินรางวัลกว่า 18,000 บาท และของรางวัลอีกมากมาย

โดยผู้ที่มาร่วมงานในวันดังกล่าว เข้าชม คุ้มเสือฟรี Free Walk Around  และสำหรับลูกค้าคนไทย สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับเสือได้ในราคาเพียง 100 บาทเท่านั้น และภายในงานยังมีกิจกรรม มากมายและของรางวัลอีกมากมาย อาทิ ตุ๊กตาเสือน้อย ที่จะแจกในงาน สร้างความสุขและความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนเป็นจำนวนมาก

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *