Kaidee ค้นหาสินค้าง่ายและโดนใจมากขึ้น ส่งยอดสะพัด 22,000 ล้านบาทในครึ่งปีแรก 

กรุงเทพฯ 22 กรกฎาคม 2562 – นายทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร / เฮดโค้ช Kaidee เผยข้อมูลการซื้อขายบนแพลตฟอร์ม Kaidee ในครึ่งปีแรกของปีพ.ศ. 2562 ที่เพิ่งผ่านไปว่า “เพื่อตอบรับความต้องการของผู้ใช้งาน Kaidee เราจึงมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงระบบในหลายส่วนในช่วงครึ่งปีแรกนี้ ส่งผลให้มีจำนวนการเข้าชมกว่า 144 ล้านครั้งจากผู้ใช้งาน 15 ล้านคน มีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 22,000 ล้านบาท จาก 7 แสนรายการประกาศที่ขายได้ที่ Kaidee ซึ่งหากนับเฉพาะรายการประกาศใหม่ที่มีเข้ามาก็มีจำนวนสูงถึง 3.7 ล้านรายการประกาศ เฉลี่ยแล้วจะมีของขายได้ที่ Kaidee หนึ่งชิ้นในทุกๆ 22 วินาที

โดยหมวดหมู่ที่ขายดีที่สุดใน Kaidee 5 อันดับแรกได้แก่
1 เสื้อผ้าแฟชั่น ปิดการขายได้กว่า 69,000 รายการ
2 มือถือ แท็บแล็ต ปิดการขายได้กว่า 62,000 รายการ
3 มอเตอร์ไซค์ ปิดการขายได้กว่า 58,000 รายการ
4 เครื่องใช้ไฟฟ้า ปิดการขายได้กว่า 50,000 รายการ
5 คอมพิวเตอร์ ปิดการขายได้กว่า 38,000 รายการ

และเดือนที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด คือ เดือนพฤษภาคม ซึ่งมีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 5 พันล้านบาท”
ทั้งนี้ยังมีสถิติที่น่าสนใจจากผู้ใช้งาน Kaidee ในครึ่งปีแรกของพ.ศ. 2562
ดังต่อไปนี้

10 หมวดหมู่ที่มีคนลงขายสินค้ามากที่สุด
1 เสื้อผ้าแฟชั่น
2 มอเตอร์ไซค์
3 กระเป๋า
4 พระเครื่อง
5 อุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสวน
6 เครื่องใช้ไฟฟ้า
7 รองเท้า
8 ของสะสม
9 มือถือและแท็บแล็ต
10 รถยนต์

10 สินค้าที่มีคนค้นหามากที่สุด
1 แอร์ และแอร์เคลื่อนที่
2 รถ และรถยนต์
3 PCX
4 ตู้เย็น
5 บ้าน
6 ที่ดิน
7 Rolex
8 Coach
9 Gucci
10 Apple watch

นอกจากข้อมูลการใช้งาน Kaidee นายทิวายังได้กล่าวถึงในส่วนของการพัฒนาการให้บริการว่า “เรายังมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพการให้บริการของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยมีการปรับปรุงโครงสร้างภายในแพลตฟอร์มเพื่อเพิ่มความเร็วในการเรียกดูสินค้าต่างๆ ให้เร็วขึ้นเป็นเท่าตัวเมื่อเทียบจากปีก่อน อีกทั้งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระบบการตรวจสอบประกาศเพื่อสร้างความมั่นใจในทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย และเราได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกหลายตัวเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานของเรา เช่น เมนู “บันทึกการค้นหา” ที่ผู้ใช้งานสามารถบันทึกคำที่ใช้ค้นหาสินค้าบ่อยๆ ได้โดยไม่ต้องพิมพ์ทุกครั้ง และจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับคำที่บันทึกไว้เข้ามาใหม่

ในส่วนของ RodKaidee เองก็มีการตอบโจทย์ผู้ใช้งาน และตลาดที่เติบโตขึ้น เราเพิ่มความสะดวกสบายต่อผู้ที่ต้องการสินเชื่อสำหรับรถมือสอง จากการร่วมมือกับ กรุงศรี ออโต้ และได้ออกไปร่วมทำกิจกรรมกับกลุ่มผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วทั่วประเทศอย่างใกล้ชิด ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี รวมถึงได้มุมมองใหม่ๆ ที่สามารถนำมาพัฒนาบริการต่างๆ ของเราให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น

และจากช่วงปลายปีที่ผ่านมา เราได้เปิดตัว FarmKaidee เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับเกษตรกรให้ได้นำผลผลิตไปสู่สายตาผู้ซื้อจากทั่วประเทศนั้น ก็ยังมีความเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยมูลค่าการซื้อขายกว่า 107 ล้านบาทในครึ่งปีแรก”

นายทิวายังย้ำถึงจุดประสงค์ในการดำเนินธุรกิจของ Kaidee ว่า “Kaidee คือ แหล่งซื้อขายของออนไลน์ที่มีคุณภาพและใช้งานง่ายที่สุด เป็นพื้นที่ที่เปิดกว้างสำหรับคนไทยทุกคน เราหวังว่าจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นผ่านการใช้งาน Kaidee ทั้งผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจ และคนทั่วไปที่ต้องการหารายได้พิเศษ โดยเฉพาะการเป็นพื้นที่กลางให้ทุกๆ คนสามารถส่งต่อของไม่ใช้ให้กับผู้ที่ต้องการได้ ด้วยแนวคิด reduce reuse recycle เพื่อลดมลภาวะของโลกซึ่งเป็นปัญหาอยู่ตอนนี้”

ท่านสามารถให้ คำแนะนำ ติ ชม ใดๆ ในการใช้งาน Kaidee ได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า โทร. 02-119-5000 หรืออีเมล cs@kaidee.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *